Năm 2014: Công an Thành phố giữ vững tình hình an ninh trật tự trên địa bàn

Thứ tư - 18/02/2015 06:45 58 0

Năm 2014: Công an Thành phố giữ vững tình hình an ninh trật tự trên địa bàn

Năm 2014, trong tình hình an ninh diễn biến phức tạp, Công an Thành phố đã làm tốt vai trò tham mưu cho Ban Giám đốc Công an tỉnh, Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng lực lượng công an ngày càng tinh nhuệ, kịp thời tham mưu giải quyết các vấn đề nổi lên về an ninh trật tự, các tình huống xảy ra, không để bị động, bất ngờ. Từ đó, giúp cho tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững ổn định.

Cụ thể, Công an Thành phố đã tổ chức 6 đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm; điều tra, khám phá án đạt 66,50%, trong đó tội phạm về trật tự xã hội làm rõ 61,79%, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng làm rõ 85,1%. Tình hình tội phạm các loại trong năm 2014 giảm 13 vụ so với cùng kỳ năm trước, trong đó, tội phạm xâm phạm về trật tự xã hội giảm 6 vụ; đấu tranh triệt xóa 4 chuyên án, bắt 26 đối tượng, điều tra làm rõ 16 vụ trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 2 vụ mua bán trái phép chất ma túy.

Các nội dung trong chương trình mục tiêu 4 giảm đa số đều giảm so cùng kỳ, chỉ riêng tội phạm hình sự tăng. Tình hình cháy nổ không xảy ra, tình hình trật tự an toàn giao thông kéo giảm cả 3 mặt, giảm 4 số vụ, 2 người chết và 2 người bị thương so cùng kỳ năm trước.

Nhiều mô hình quần chúng tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc được củng cố, xây dựng mới như mô hình “Toàn dân tham gia tố giác, truy bắt tội phạm”. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương người tốt việc tốt trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Năm 2014, Giám đốc Công an tỉnh, thành phố, UBND phường, xã tặng giấy khen đột xuất cho 1 tập thể, 55 cá nhân dũng cảm tố giác, truy bắt tội phạm.

Tại hội nghị tổng kết công tác công an năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015 diễn ra vào chiều ngày 05-2 với sự tham dự của Đại tá Nguyễn Tri Phương, Giám đốc Công an tỉnh, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Thanh và Chủ tịch UBND Thành phố Trần Hữu Hậu. Các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến, phân tích tình hình tội phạm trong thời gian tới cũng như đề ra biện pháp hạn chế, kéo giảm tội phạm, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Lãnh đạo Công an Thành phố chức mừng các tập thể được công nhận đơn vị quyết thắng

Dịp này, 14 tập thể được Ban Giám đốc Công an tỉnh công nhận đơn vị quyết thắng, đơn vị tiên tiến, 17 chiến sĩ được công nhận chiến sĩ thi đua cơ sở, 157 chiến sĩ tiên tiến./.

Xuân Vũ (Đài Truyền thanh TPTN)