Phường Ninh Thạnh đạt chuẩn đô thị văn minh năm 2022

Chủ nhật - 21/05/2023 15:12 428 0
Ngày 20.5, Ban Chỉ đạo xây dựng “Phường đạt chuẩn đô thị văn minh” phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh (Ban Chỉ đạo) tổ chức lễ công bố quyết định công nhận “Phường đạt chuẩn đô thị văn minh” năm 2022.
Ông Lê Minh Thế - Bí thư Thành uỷ tặng hoa chúc mừng lãnh đạo phường Ninh Thạnh

Đến dự lễ có ông Lê Minh Thế- Bí thư Thành uỷ; ông Phạm Trung Chánh– Chủ tịch UBND Thành phố; bà Hồ Tuyết Huỳnh Mai– Phó Chủ tịch HĐND Thành phố; ông Nguyễn Trung Hiếu– Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng và thực hiện nếp sống văn minh đô thị Thành phố.

Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo phường cho biết: Thời gian qua, công tác xây dựng “Phường đạt chuẩn đô thị văn minh" của Ninh Thạnh từng bước đi vào chiều sâu, đạt được nhiều kết quả tích cực, chất lượng cuộc sống của người dân và cảnh quan môi trường ngày càng được nâng cao.

Phường thường xuyên tổ chức tuyên truyền và kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về trật tự đô thị, môi trường. Hiện trên địa bàn phường có nhà xây kiên cố phù hợp với kiến trúc chung của đô thị đạt trên 70%, các tuyến đường được đầu tư nhựa hoá, bê tông xi măng, đèn chiếu sáng, đèn tín hiệu, biển chỉ dẫn, trồng cây xanh bảo đảm mỹ quan đô thị, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông được giữ vững. Có 5/5 cơ sở tín ngưỡng tôn giáo đạt cơ sở tín ngưỡng tôn giáo văn minh nhiều năm liền. Có 1 khu phố đăng ký mô hình “Khu phố không rác”, 5 tuyến đường đăng ký mô hình “Tuyến đường văn minh” bảo đảm các tiêu chí theo quy định.

Ông Phạm Trung Chánh – Chủ tịch UBND Thành phố trao Quyết định công nhận phường Ninh Thạnh đạt chuẩn đô thị văn minh 2022 cho lãnh đạo phường

Hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục, thể thao tiếp tục phát triển và đạt nhiều thành tích cao. Các hộ gia đình có thiết bị nghe nhìn thông minh đạt 100%. Hiện phường không còn hộ nghèo, đạt và vượt chỉ tiêu trên giao. Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt gần 91%, có 4/5 trường học được công nhận đạt chuẩn quốc gia.

Hệ thống chính trị của phường  được củng cố, kiện toàn và hoàn thành tốt hoặc xuất sắc các nhiệm vụ. Tiếp tục nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động của các phong trào, mô hình và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

Ông Nguyễn Trung Hiếu – Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng “phường đạt chuẩn đô thị văn minh”

Tại buổi lễ, ông Phạm Trung Chánh– Chủ tịch UBND Thành phố trao quyết định công nhận phường Ninh Thạnh đạt chuẩn đô thị văn minh năm 2022 cho lãnh đạo phường.

Dịp này, UBND Thành phố và UBND phường Ninh Thạnh khen thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng “Phường đạt chuẩn đô thị văn minh”; trao tặng 50 thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Hà Nam

Tác giả: Nhân Phụng (tổng hợp)

Nguồn tin: Tây Ninh Online