RA MẮT CÂU LẠC BỘ NGƯỜI KHUYẾT TẬT PHƯỜNG NINH SƠN, THÀNH PHỐ TÂY NINH

Thứ sáu - 06/07/2018 23:00 97 0

RA MẮT CÂU LẠC BỘ NGƯỜI KHUYẾT TẬT PHƯỜNG NINH SƠN, THÀNH PHỐ TÂY NINH

Nằm trong Dự án "Tiếp cận cho mọi người" trên địa bàn tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2017- 2022 của Trung tâm Khuyết tật và phát triển (DRD) do Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ; sáng ngày 06-7, UBND phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ người khuyết tật phường Ninh Sơn. Đến dự có đại diện Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh, lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh và xã Hội Thành phố, tiến sĩ Võ Thị Hoàng Yến – Giám đốc Trung tâm Khuyết tật và phát triển (DRD), lãnh đạo UBND, các đoàn thể phường Ninh Sơn và các thành viên Câu lạc bộ.

Tại buổi lễ, đại diện Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh trao Quyết định công nhận Câu lạc bộ người khuyết tật phường Ninh Sơn là tổ chức thành viên của Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Tây Ninh.

Trao Quyết định công nhận

Câu lạc bộ đươc thành  lập với 19 thành viên ban đầu, là nhóm tự lực tập hợp những người khuyết tật trên địa bàn phường Ninh Sơn. Câu lạc bộ hoạt động vì quyền của người khuyết tật, tăng cường sự hòa nhập để người khuyết tật khẳng định giá trị bản thân trong cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức, xóa bỏ kỳ thị, phân biệt đối xử và rào cản xã hội, giúp họ vươn lên trong cuộc sống, hướng tới "Xã hội hòa nhập, không rào cản và vì quyền của người khuyết tật".

Qua đó, Câu lạc bộ cũng đề ra các mục tiêu như: giúp người khuyết tật hiểu về luật, chính sách dành cho người khuyết tật; giúp người khuyết tật tham gia hoạt động xã hội; chăm lo đời sống tinh thần cho người khuyết tật; giúp người khuyết tật học nghề, có việc làm;…

Theo ông Trần Minh Trị - Phó Chủ tịch UBND phường Ninh Sơn cho biết  trên địa bàn phường có hơn 300 người khuyết tật, đời sống của họ vẫn còn nhiều khó khăn; nay Câu lạc bộ người khuyết tật phường Ninh Sơn thành lập sẽ góp phần chăm lo đời sống người khuyết tật ngày càng cải thiện và ổn định hơn.

QUẾ HƯƠNG