Kiểm tra việc thực thi Bộ Luật Lao động tại Công ty Cổ phần sản xuất thương mại bao bì Thành Thành Công

Thứ ba - 03/07/2018 00:00 77 0

Sáng ngày 02/7/2018, Đoàn kiểm tra tình hình thực thi Bộ Luật Lao động do ông Ngụy Hoàng Châu Duy, Phó trưởng phòng Lao động Thương binh và xã hội Thành phố làm trưởng đoàn tổ chức kiểm tra việc thực thi Bộ Luật Lao động tại Công ty Cổ phần sản xuất thương mại bao bì Thành Thành Công-Chi nhánh Tây Ninh. Công ty Cổ phần sản xuất thương mại bao bì Thành Thành Công là Công ty Cổ phần không có vốn nhà nước, ngành nghề sản xuất - kinh doanh bao bì.

Tiếp đoàn kiểm tra có bà Nguyễn Thị Minh Tuyết, Giám đốc Công ty.

Đoàn kiểm tra đã xem xét các hồ sơ, sổ sách của công ty và đi kiểm tra thực tế nơi làm việc của công nhân. Qua kiểm tra cho thấy Công ty có xây dựng thang bảng lương và trả lương cho người lao động đúng theo mức lương tối thiểu vùng quy định của Chính phủ; Trích nộp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đầy đủ, đúng quy định.

Ngoài ra, còn thực hiện các quy định khác theo quy định của Bộ Luật lao động, như: lập sổ quản lý lao động; tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động đúng quy định; tổ chức tập huấn cho cán bộ phụ trách công tác an toàn vệ sinh lao động đúng quy định; trang bị phòng cháy chữa cháy và đăng ký đúng quy định; xây dựng Thỏa ước lao động tập thể và đăng ký đúng quy định; ký kết hợp đồng đầy đủ cho 166 lao động; xây dựng nội quy lao động và đăng ký đúng quy định; xây dựng Quy chế khen thưởng; xây dựng Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng, chuyên môn kỹ thuật cho người lao động; đo đạc môi trường lao động đúng quy định; thành lập tổ chức công đoàn cơ sở và trích nộp kinh phí công đoàn về trụ sở chính đầy đủ, đúng quy định.

Đoàn đi kiểm tra thực tế nơi làm việc của công nhân

Tuy nhiên, đoàn kiểm tra nhắc nhở công ty một số tồn tại như: nội dung ký hợp đồng lao động không ghi rõ loại hợp đồng lao động theo quy định của Bộ Luật lao động năm 2012; sổ quản lý lao động chưa ghi đầy đủ nội dung theo quy định; chưa báo cáo định kỳ tình hình thay đổi lao động trong 6 tháng đầu năm 2018 và báo cáo định kỳ về bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động; hội nghị người lao động, đối thoại định kỳ chưa đúng thời gian quy định.

Qua đó, Đoàn kiểm tra đề nghị Công ty khắc phục những tồn tại chậm nhất đến ngày 02/8/2018.

Phương Ngân