Tập huấn kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân trong xây dựng nông thôn mới

Thứ tư - 19/09/2018 01:00 186 0

Tập huấn kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân trong xây dựng nông thôn mới

Chiều ngày 18/9, ông Nguyễn Văn Nhành – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển Nông thôn tỉnh, Phó Chánh văn phòng điều phối Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới tỉnh triển khai chuyên đề về "Kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân trong xây dựng nông thôn mới" cho cán bộ, công chức, các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội xã, ấp và các tổ tự quản ở xã Tân Bình, Thành phố.

IMG_2177.jpg

Ông Nguyễn Văn Nhành – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển Nông thôn tỉnh, 

Phó Chánh văn phòng điều phối BCĐ xây dựng Nông thôn mới tỉnh

Theo đó, buổi tập huấn triển khai những nội dung liên quan đến công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trong xây dựng nông thôn mới như: thông tin về những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về xây dựng nông thôn mới; vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội và vai trò công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trong xây dựng nông thôn mới; các hình thức tuyên truyền, vận động như: tuyên truyền miệng, thông qua sử dụng hệ thống thông tin đại chúng, công cụ trực quan, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, lễ hội truyền thống, hoạt động tham quan thực tế, báo cáo điển hình, học tập gương người tốt, việc tốt... cùng một số kỹ năng cần thiết khi tuyên truyền, vận động nhân dân.

Phó Chánh văn phòng điều phối Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới tỉnh cũng nhấn mạnh: Mục đích của xây dựng nông thôn mới là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của cư dân nông thôn. Trong xây dựng nông thôn mới, có điểm xuất phát nhưng không có điểm dừng, do đó các xã không thỏa mãn với các tiêu chí đã đạt mà phải phát triển cao hơn. Với vai trò chủ thể của người dân, chính quyền định hướng, hỗ trợ; địa phương nào làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thì quá trình xây dựng nông thôn mới sẽ sớm thành công.

IMG_2180.jpg

Các đại biểu dự buổi tập huấn

Qua buổi tập huấn, nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng tuyên truyền, vận động cho đội ngũ cán bộ xã, ấp. Đề từ đó, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hiệu quả, giúp người dân hiểu rõ, hiểu đúng về xây dựng nông thôn mới và cùng với chính quyền địa phương chung tay xây dựng xã nông thôn mới.

Hiện nay xã Tân Bình đã đạt 10/19 tiêu chí xã nông thôn mới. Phấn đấu đến cuối năm 2018 xã đạt thêm 3 tiêu chí: thủy lợi, tổ chức sản xuất và giáo dục; Hướng đến mục tiêu năm 2020 xã được công nhận xã nông thôn mới.

H.H

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay18
  • Tháng hiện tại12,364
  • Tổng lượt truy cập1,826,602
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây