Thành phố tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm thị trường bánh trung thu

Thứ ba - 11/09/2018 01:00 71 0

Thành phố tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm thị trường bánh trung thu

Hiện nay, thị trường bánh Trung thu đang vào mùa cao điểm. Dọc các tuyến đường chính trên địa bàn Thành phố đã xuất hiện nhiều cửa hàng, ki-ốt kinh doanh bánh Trung thu với các sản phẩm đa dạng, phong phú về chất lượng, giá thành, mẫu mã. Và nỗi lo về an toàn thực phẩm luôn là vấn đề mà người tiêu dùng đặt biệt quan tâm.

IMG_1980.jpeg

Kiểm tra một ki-ốt kinh doanh bánh trung thu trên đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 3, Thành phố

Theo đó, nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trước, trong và sau mùa Trung thu năm nay, trong tháng 9/2018, Thành phố tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm, tiến hành kiểm tra thường xuyên đối với mặt hàng bánh, kẹo, đồ chơi dịp Trung thu trên địa bàn.

Qua kiểm tra một số cửa hàng, ki-ốt kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn Phường 3 trong buổi sáng ngày 10/9. Nhìn chung, đa số các cửa hàng có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy phép sử dụng vỉa hè; giấy công bố sản phẩm, ghi nhãn sản phẩm, đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm về trang thiết bị, kho bảo quản; các sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng... Tuy nhiên, vẫn còn trường hợp chủ cơ sở và người bán không có giấy chứng nhận sức khỏe, không có giấy xác nhận đã tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, hoặc có giấy nhưng đã hết hạn.

Đoàn kiểm tra nhắc nhở các cơ sở thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm; thường xuyên kiểm tra hạn sử dụng các loại bánh kẹo, sắp xếp hàng hóa gọn hàng, có giá kệ để sản phẩm và kịp thời cập nhật các giấy chứng nhận về sức khỏe và tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm đối với chủ cơ sở và nhân viên.

Trong thời gian tới, đoàn kiểm tra liên ngành của Thành phố sẽ tiếp tục thường xuyên kiểm tra các cửa hàng, ki-ốt kinh doanh mặt hàng bánh, kẹo Trung thu trên địa bàn, nhằm kịp thời phát hiện, xử lý những trường hợp vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

H.H


  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập58
  • Máy chủ tìm kiếm44
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay1,249
  • Tháng hiện tại101,575
  • Tổng lượt truy cập1,778,960
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây