Đoàn Thanh niên Thành phố sơ kết công tác xây dựng chuyên mục phát thanh thanh niên và mô hình địa chỉ tình nguyện

Chủ nhật - 02/09/2018 16:00 80 0

Đoàn Thanh niên Thành phố sơ kết công tác xây dựng chuyên mục phát thanh thanh niên và mô hình địa chỉ tình nguyện

Chiều ngày 31/8/2018, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Tây Ninh và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố tổ chức sơ kết công tác xây dựng chuyên mục phát thanh thanh niên, sơ kết các mô hình, cách làm hiệu quả đăng ký năm 2018 và tổng kết các cuộc thi phát động trên mạng xã hội facebook.

theo đó, Chuyên mục phát thanh thanh niên do Đoàn Thanh niên Thành phố phối hợp Đài Truyền thanh Thành phố thực hiện từ năm 2014. Đến nay, Chuyên mục được phát sóng trên Đài Truyền thanh Thành phố hơn 110 kỳ, mỗi tháng phát sóng 2 kỳ và được phát vào các buổi chiều thứ ba, thứ năm và trưa thứ bảy hàng tuần. Nội dung gồm thông tin về các hoạt động của phong trào Đoàn, Hội thành phố và cơ sở; các gương đoàn viên, hội viên, thanh niên học tập làm theo lời Bác... Qua đó, Chuyên mục đã thu hút sự quan tâm, theo dõi của các bạn đoàn viên, thanh niên từ đó giúp các bạn hiểu được vai trò của tổ chức đoàn và thúc đẩy các hoạt động, công tác đoàn và phong trào thanh niên trên địa bàn Thành phố ngày càng phát triển.

Về mô hình địa chỉ tình nguyện giúp cho đời thêm vui của Hội LHTN Việt Nam Thành phố được thực hiện từ tháng 10/2017 đến nay, mô hình này nhằm giúp đỡ cho các bạn thanh thiếu nhi khuyết tật vượt qua khó khăn. Đến nay, Hội đã thực hiện được 5 địa chỉ tình nguyện cho 5 thanh niên khuyết tật ở phường 2, phường IV, phường Ninh Thạnh, xã Bình Minh và xã Thạnh Tân. Qua đó, các mạnh thường quân đã hỗ trợ 1 chiếc xe lắc tay, 1 chiếc xe đạp điện và 1 bộ máy vi tính, với tổng trị giá 12 triệu đồng.

Ngoài ra, Hội LHTN Việt Nam Thành phố còn tập hợp các bạn thanh niên có cùng sở thích vào các tổ, nhóm và thành lập các câu lạc bộ cùng sở thích, đam mê. Qua đó, đã thành lập hai câu lạc bộ nhạc Acoustic và Untimade với 35 thành viên và đã tổ chức thành công 12 đêm nhạc acoustic, thu hút đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên tham gia; thành lập 32 câu lạc bộ sở thích tại trường học, với hơn 1.100 thành viên và thành lập đội thanh niên tình nguyện cứu nạn giao thông với 32 thành viên.

Trong năm 2018, Thành đoàn phát động 3 cuộc thi qua mạng xã hội facebook tìm hiểu về Tây Ninh xưa và nay, cuộc thi tìm hiểu thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tìm hiểu Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc và cuộc thi nghiệp vụ tổ chức xây dựng Đoàn. Qua thời gian phát động, trang fanpage Thành đoàn nhận hơn 2.420 lượt người tham gia trả lời cuộc thi, kết quả có 45 cá nhân và 5 tập thể đạt giải.

IMG_1222.jpg

Ông Hồ Văn Sung-Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy trao giấy khen các tập thể

Với những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố khen thưởng 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng chuyên mục phát thanh thanh niên Thành phố; Đoàn Thanh niên Thành phố khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích trong các cuộc thi qua mạng xã hội Facebook.

 Phương Ngân

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay1,317
  • Tháng hiện tại97,011
  • Tổng lượt truy cập1,774,396
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây