Bà Bùi Thị Hồng Quyên, Phó Trưởng phòng LĐ,TB và XH TP phát biểu tại buổi lễ
Lớp học có 30 học viên. Các học viên sẽ được học 246 tiết bao gồm lý thuyết và thực hành, về các nội dung như kỹ thuật về dinh dưỡng, các chất dinh dưỡng trong thực phẩm, cách lựa chọn thực phẩm, phân loại thịt, trứng, hải sản, trái cây. Cách bảo quản, giữ gìn thực phẩm, cách tính toán và xây dựng thực đơn. Cách sử dụng các loại dụng cụ. Học viên còn được trang bị kỹ thuật nấu ăn, các phương pháp chế biến món ăn, kỹ thuật trình bày món ăn, kỹ thuật chế biến bánh, mứt, rau câu.
Sau khóa học, các học viên sẽ được kiểm tra và cấp giấy chứng nhận đạt yêu cầu học nghề nấu ăn.
Đây là hoạt động trong Đề án 1956 về đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020 trên địa bàn, nhằm giúp lao động nông thôn có điều kiện chuyển đổi ngành nghề phù hợp với tình hình thực tế, dễ ứng dụng, dễ tìm việc làm hoặc tự tạo việc làm sau khi học nghề, có thêm thu nhập, nâng cao mức sống gia đình, góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương.
Chính Trần
Ý kiến bạn đọc