Đoàn giám sát đi kiểm tra thực tế tại khu vực chợ xã Tân Bình, hiện chợ có 26 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, thức ăn đường phố. Các thành viên đoàn kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm trong phạm vi chợ, về việc chấp hành nội quy chợ của các tiểu thương.
Sau đó, đoàn làm việc với UBND xã, theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2018, xã tổ chức 8 cuộc tuyên truyền, phổ biến kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm với 395 người tham dự; thường xuyên tổ chức đoàn thanh, kiểm tra các cơ sở kinh doanh, buôn bán thực phẩm, các hộ kinh doanh, thức ăn đường phố, tập trung kiểm tra tại chợ của xã, nhất là vào các đợt cao điểm lễ, tết, nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm và các loại thực phẩm không đảm bảo chất lượng.
Trong 6 tháng đầu năm, xã đã kiểm tra 7 cơ sở, phát hiện xử lý 1 cơ sở không đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, cho 12 hộ kinh doanh thức ăn đường phố ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bên cạnh đó, xã cũng đề nghị, ngành cấp trên cần tổ chức tập huấn công tác vệ sinh an toàn thực phẩm cho cán bộ của xã phụ trách lĩnh vực công thương, nông nghiệp để thực hiện tốt hơn công tác đảm bảovệ sinh an toàn thực phẩm ở địa phương.
Đoàn giám sát đi kiểm tra thực tế tại khu vực chợ xã Tân Bình
Qua giám sát, đoàn giám sát đề nghị đối với chợ Tân Bình cần sắp xếp, bố trí lại các gian hàng thực thẩm tươi sống phải tách riêng với các gian hàng thực phẩm chín, các gian hàng phải được kê cao không để thấp như hiện tại. Đồng thời, vận động các hộ tiểu thương phải kinh doanh trong khu vực nhà lồng chợ nhằm đảm bảo trật tự, mỹ quan chợ nông thôn. Xã phải tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân và các hộ kinh doanh, chế biến, mua bán thực phẩm ở địa phương về các quy định của pháp luật về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nhật Quang
Ý kiến bạn đọc