Thành phố ra quân xử lý hành vi lấn chiếm vỉa hè

Thứ ba - 05/06/2018 15:00 112 0

Thành phố ra quân xử lý hành vi lấn chiếm vỉa hè

Sáng ngày 04-6, Ủy ban nhân dân Thành phố tổ chức ra quân chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, vi phạm hành lang an toàn đường bộ. Ông Lê Văn Đúng, Phó Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải Tây Ninh, ông Tạ Văn Hải, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố, ông Phạm Trung Chánh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố cùng lãnh đạo các cơ quan đơn vị tỉnh, thành phố, lãnh đạo UBND phường, xã và lực lượng chức năng trên địa bàn tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ ra quân, ông Nguyễn Hữu Mỹ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, Trưởng Đoàn công tác liên ngành Thành phố, nhận định, trong thời gian qua, công tác xây dựng nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn đã được các cấp, các ngành tích cực thực hiện đạt được một số kết quả đáng ghi nhận. Tuy nhiên, tình trạng tái lấn chiếm còn diễn ra, gây mất trật tự, văn minh đô thị. Do đó, trong đợt ra quân lần này, các lực lượng chức năng tập trung thực hiện tốt những việc kiểm tra, xử phạt đồng thời tiếp tục vận động chấp hành tốt những điều mà các hộ kinh doanh đã ký cam kết với chính quyền, không kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường.

Hộ kinh doanh khu vực chợ phường 3 tự tháo dỡ vật dụng khi được nhắc nhở

Ngay sau lễ ra quân, Đoàn công tác liên ngành Thành phố tiến hành kiểm tra, xử lý các hộ kinh doanh vi phạm trên tuyến đường Cách mạng tháng Tám, phường 3.  Do trước đó, đoàn công tác đã thực hiện xong việc vận động các hộ dân kinh doanh trên các tuyến đường không buôn lấn chiếm lòng đường, vỉa hè và tự tháo dỡ biển quảng cáo, mái che, bạt mủ sai quy định nên trong một buổi ra quân, đoàn thực hiện nghiêm công tác xử lý 115 trường hợp lấn chiếm lòng đường, nhắc nhở 88 trường hợp, tạm giữ 46 vật dụng vi phạm, tháo gỡ 30 băng rôn, bảng hiệu treo không đúng quy định, tháo dỡ 04 bục, bệ dắt xe lấn chiếm vỉa hè.

Chính Trần