Thành phố triển khai biện pháp thực hiện chấn chỉnh vỉa hè

Thứ ba - 29/05/2018 22:00 106 0

Thành phố triển khai biện pháp thực hiện chấn chỉnh vỉa hè

Sáng ngày 29-5, Đoàn công tác liên ngành Thành phố tổ chức cuộc họp, thống nhất biện pháp ra quân chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, vi phạm hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn.

Quang cảnh cuộc họp

Được biết, trước khi thực hiện kiểm tra, xử lý, ngành chức năng Thành phố đã thực hiện công tác tuyên truyền, cho các hộ kinh doanh ký cam kết không vi phạm. Đoàn công tác liên ngành Thành phố sẽ tập trung xử lý 16 tuyến đường trọng điểm gồm: Cách mạng tháng Tám, Nguyễn Trãi, Võ Thị Sáu, Hoàng Lê Kha, Nguyễn Thái Học, Lê Lợi, Pasteurs, Nguyễn Chí Thanh, Phạm Tung, Trần Hưng Đạo, Võ Văn Truyện, Trưng Nữ Vương, đường 30 tháng 4, Lạc Long Quân, Điện Biên Phủ, Quang Trung. Trong đó, trên địa bàn phường 2 đã có đến 10 tuyến.

Sau công tác kiểm tra, xử lý thì trên vỉa hè, lòng đường, nơi công cộng ở Thành phố sẽ không còn trường hợp nào vi phạm về xây dựng công trình, bục bệ để xe, làm mái che, bày bán hàng hóa, máy móc, vật liệu xây dựng, buôn bán vặt, chậu hoa cây kiểng, ghế đá...Chỉ cho phép để xe mô tô và bảng hiệu trong vạch sơn vàng đã kẻ trên vỉa hè. Sau khi đoàn công tác Thành phố kiểm tra, dọn dẹp xong, sẽ bàn giao về cho phường, xã tiếp tục kiểm tra, duy trì, chống tái lấn chiếm.

Song song với việc ra quân của Đoàn công tác liên ngành Thành phố, các đoàn công tác của phường, xã cũng ra quân thực hiện trên các tuyến đường trên địa bàn mình.

Dự kiến, vào tuần đầu của tháng 6 tới, Thành phố sẽ tổ chức lễ ra quân thực hiện xử lý việc lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè và tập trung thực hiện trong 3 tháng.

Chính Trần