THÀNH PHỐ TÂY NINH PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM

Thứ bảy - 26/05/2018 01:00 112 0

THÀNH PHỐ TÂY NINH PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM

Sáng ngày 25-5, UBND Thành phố Tây Ninh phối hợp cùng Đoàn TNCSHCM Thành phố, Hội đồng đội Thành phố tổ chức Lễ phát động "Tháng Hành động vì trẻ em" năm 2018 và khai mạc "Trại hè kỹ năng".

DSC07185.JPG

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thị Hoàng Oanh tuyên bố phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018

Tại buổi lễ , Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thị Hoàng Oanh tuyên bố phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số" và yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW, ngày 05/11/2012 của Bộ Chính trị   khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em trong tình hình mới; phát động phong trào xây dựng Ngôi nhà an toàn, Trường học an toàn, Cộng đồng an toàn; có các giải pháp nhằm giảm thiểu tác hại từ công nghệ số đối với trẻ em; đẩy mạnh thực hiện các giải pháp phòng ngừa, can thiệp, trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; tập trung giải quyết tình trạng trẻ em bị xâm hại tình dục, trẻ em vi phạm pháp luật, trẻ em bị bạo lực; tăng cường các hoạt động phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em; tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí an toàn, lành mạnh cho trẻ em; đẩy mạnh các hoạt động thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em như: diễn đàn dành cho trẻ em, …để cho mọi trẻ em được vui chơi, học tập và phát triển toàn diện.

DSC07198.JPG

Các em tham gia thi nấu cơm

Ngay sau lễ phát động, các em tham gia "Trại hè kỹ năng" với những hoạt động như: thi kéo co đối với  các em khối tiểu học, thi kỹ năng về nấu cơm, chiên trứng đối với các em khối Trung học cơ sở,… Qua đó, tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh và bổ ích cho các em trong những ngày hè.

QUẾ HƯƠNG.