Thành phố sơ kết một năm xây dựng và hoạt động Khu vực phòng thủ năm 2014

Thứ năm - 01/01/2015 01:40 63 0

Thành phố sơ kết một năm xây dựng và hoạt động Khu vực phòng thủ năm 2014

Sáng ngày 30/12, Ban chỉ đạo khu vực phòng thủ thành phố Tây Ninh tổ chức hội nghị sơ kết một năm xây dựng và hoạt động khu vực phòng thủ năm 2014. Dự hội nghị có Đại tá Lê Quang Tân – Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, ông Phạm Văn Tân - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy– Bí thư Thành ủy Tây Ninh, Trưởng ban Chỉ đạo Khu vực phòng thủ thành phố Tây Ninh, ông Trần Hữu Hậu – Chủ tịch UBND TP.Tây Ninh, Phó trưởng Ban chỉ đạo khu vực phòng thủ Thành phố, cùng các thành viên Ban chỉ đạo Thành phố, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn Thành phố và phường, xã.

Trong năm 2014, các cấp ủy Đảng, chính quyền thành phố Tây Ninh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng khu vực phòng thủ trên địa bàn. Tăng cường công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng, nâng cao ý thức cán bộ đảng viên và nhân dân về nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; phòng chống có hiệu quả chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch.

Trong năm đã tổ chức 5 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh cho các đối tượng.

Lực lượng dự bị động viên Thành phố tham gia huấn luyện chiến đấu

Bên cạnh đó, Thành phố tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, xây dựng lực lượng vũ trang ngày càng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, thực sự là lực lượng nòng cốt, để tăng cường tiềm lực quân sự - an ninh cho khu vực phòng thủ. Đồng thời, củng cố xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên có chất lượng và khả năng sẵn sàng chiến đấu cao.

Thành phố cũng đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, gắn kết chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với quốc phòng – an ninh, nhằm tạo thế trận quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân vững mạnh, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ trên địa bàn vững chắc. Không để xảy ra bị động, bất ngờ, phát sinh các điểm nóng, phức tạp về an ninh trật tự….

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận nhiều vấn đề quan trọng trong công tác xây dựng, hoạt động khu vực phòng thủ thành phố năm qua, nhằm tiếp tục xây dựng khu vực phòng thủ trên địa bàn Thành phố ngày càng vững mạnh toàn diện cả về tiềm lực chính trị, tinh thần, thực lực về quân sự, kinh tế, bảo đảm thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, an ninh ở địa phương./.

Nhật Quang (Đài Truyền thanh TPTN)