Liên đoàn Lao động thành phố Tây Ninh tổng kết phong trào CBCCVCLĐ năm 2014

Chủ nhật - 18/01/2015 21:00 42 0

Liên đoàn Lao động thành phố Tây Ninh tổng kết phong trào CBCCVCLĐ   năm 2014

Sáng ngày 15/01, Liên đoàn Lao động Thành phố Tây Ninh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào cán bộ công chức, viên chức, lao động (CB- CC- VCLĐ) năm 2014 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2015. Bà Phan Ánh Tuyết, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Tây Ninh đến dự.

Trong năm 2014, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ thành phố và sự chỉ đạo thường xuyên sâu sát của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, hoạt động công đoàn thành phố đạt được một số kết quả đáng kể. Các mặt hoạt động đều có chuyển biến tích cực. Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật được đẩy mạnh. Qua đó, đã phối hợp với chính quyền tổ chức được 1.510 cuộc với hơn 71.400 lượt  CB- CC- VCLĐ tham dự học tập các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao thu hút hàng trăm lượt CB- CC- VCLĐ tham gia.

Công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, chế độ có liên quan đến người lao động được thực hiện thường xuyên. Liên đoàn Lao động Thành phố cùng các ngành chức năng kiểm tra thực thi Bộ Luật Lao động ở các doanh nghiệp, qua đó đa số các doanh nghiệp đều thực thực hiện tốt các nội dung cơ bản của Luật lao động.

Ngoài ra, các cấp công đoàn thực hiện tốt các hoạt động xã hội, từ thiện như: đóng góp quỹ “Ngày vì người nghèo”, quỹ “Mái ấm Công đoàn”, ủng hộ chương trình Ngân hàng bò, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam số tiền gần 593 triệu đồng, tham gia hiến 703 đơn vị máu, xây tặng hai căn nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 74 triệu đồng, có 1.652 lượt người tham gia nhắn tin qua tổng đài ủng hộ chương trình nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa, tổ chức thăm hỏi tặng quà CB- CC- VCLĐ nhân các dịp lễ tết và lúc ốm đau, thai sản, hiếu hỉ với số tiền hơn 600 triệu đồng; duy trì quỹ xoay vòng góp vốn tại các đơn vị với 1.000 lượt đoàn viên công đoàn tham gia số tiền gần 2,5 tỷ đồng.

Công tác xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh được chú trọng, trong năm phát triển 627 đoàn viên, nâng tổng số đoàn viên công đoàn toàn Thành phố là 5.260 người.

Dịp này, Liên đoàn Lao động Thành phố khen thưởng 17 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn; 2 tập thể có thành tích phong trào thi đua 90 ngày vượt chỉ tiêu về đích, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch năm 2014 và 5 tập thể có thành tích trong việc trích nộp kinh phí công đoàn năm 2014.

Bà Phan Ánh Tuyết, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Tây Ninh trao giấy khen cho các tập thể

Phương Ngân (Đài Truyền thanh TPTN)