Công an Tây Ninh khen thưởng quần chúng có tinh thần cảnh, cung cấp thông tin tố giác tội phạm ở phường Hiệp Ninh, thành phố Tây Ninh

Thứ sáu - 23/01/2015 04:20 71 0

Chiều ngày 19/01, Công an thành phố Tây Ninh tổ chức khen thưởng anh Ngô Hoàng Thuận, sinh năm 1972, ngụ 13/19, khu phố Hiệp Bình, phường Hiệp Ninh, thành phố Tây Ninh vì có tinh thần cảnh giác, cung cấp thông tin tố giác tội phạm. Đến dự có thượng tá Đặng Văn Duyên, Phó trưởng Công an thành phố Tây Ninh.

Được biết, vào khoảng 9 giờ ngày 13/10/2014, trực ban Công an phường Hiệp Ninh nhận được tin báo của anh Diệp Văn Danh, sinh năm 1952 ngụ nhà số 152, hẻm 3, đường Huỳnh Tấn Phát, khu phố Hiệp Bình, phường Hiệp Ninh có xảy ra một vụ trộm cắp tài sản là một chiếc xe mô tô, sau khi nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Công an phường Hiệp Ninh nhanh chóng chỉ đạo lực lượng Công an phường và bảo vệ dân phố tiến hành xuống hiện trường thực hiện công tác bảo vệ hiện trường, nắm tình hình đồng thời báo cáo với Công an Thành phố.

Trong lúc thực thi nhiệm vụ, Ban Chỉ huy Công an phường Hiệp Ninh nhận được tin báo của anh Ngô Hoàng Thuận cung cấp có một đối tượng tên Phương là con ông Yểm nhà gần xã Hiệp Tân, huyện Hòa Thành là đối tượng nghiện cờ bạc. Thời gian gần đây, đối tượng thường xuyên xuất hiện khu vực khu phố Hiệp Bình, có biểu hiện khả nghi trộm cắp tài sản. Nhận được nguồn tin Công an phường đã dùng đoạn phim ghi hình quay lại cảnh trộm xe nơi xảy ra vụ việc cho anh Thuận xem nhận diện đối tượng và khẳng định đối tượng trong đoạn phim ghi hình là Phương.

Ban Chỉ huy Công an phường tiến hành mời đối tượng về trụ sở làm việc. Qua đấu tranh khai thác, đối tượng khai nhận toàn bộ sự việc. Và Công an Thành phố mở rộng điều tra vụ án, đối tượng thừa nhận đã thực hiện  bốn vụ trộm khác và có tiền án về tội trộm cắp tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thượng tá Đặng Văn Duyên, Phó trưởng Công an thành phố Tây Ninh trao giấy khen cho anh Ngô Hoàng Thuận

Nhằm động viên khích lệ tinh thần trách nhiệm của quần chúng nhân dân trong tố giác tội phạm. Thượng tá Đặng Văn Duyên, Phó trưởng Công an thành phố Tây Ninh trao giấy khen đột xuất của Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh cho anh Ngô Hoàng Thuận.

Phương Ngân (Đài Truyền thanh TPTN)