Thành phố Tây Ninh: tổng kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2016

Thứ sáu - 13/01/2017 18:00 59 0

Thành phố Tây Ninh: tổng kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2016

Chiều ngày 12-01, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Tây Ninh tổ chức tổng kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2016 và triển khai Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân năm 2017. Ông Nguyễn Hoàng Nam – Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố chủ trì hội nghị.

    Trong năm 2016, Ban chỉ đạo Thành phố và các phường, xã thường xuyên được củng cố và kiện toàn. UBND Thành phố và xã, phường hỗ trợ kinh phí gần 67 triệu đồng cho hoạt động Ban chỉ đạo.

    Bên cạnh đó, các ngành chức năng Thành phố thực hiện tốt công tác thanh, kiểm tra, nhằm phát hiện và xử lý kịp thời những vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm. Kết quả, đã tổ chức thanh kiểm tra hơn 1.400 lượt các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trên địa bàn; qua đó phát hiện 484 cơ sở vi phạm, trong đó xử phạt 20 cơ sở với số tiền hơn 60 triệu đồng, các cơ sở còn lại nhắc nhở và cảnh cáo, đồng thời tiêu hủy nhiều hàng sản phẩm hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Ngoài ra, còn chuyển cho Đội quản lý thị trường số 2 xử lý 14 trường hợp vi phạm với số tiền phạt 20 triệu đồng.

DSC01343.JPG

     Kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

    Trong năm, ngành y tế cấp mới 443 giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng tổng số cơ sở được cấp giấy lên 590 cơ sở, đạt tỷ lệ hơn 97%; tổ chức 8 lớp tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho 976 người dự.

     Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận về Kế hoạch triển khai đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân năm 2017; để kiểm soát vấn đề bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong dịp lễ, tết; đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

    Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Hoàng Nam chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết, trong đó phải đảm bảo Tết này không xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn. 


Quế Hương

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN CHUYÊN ĐỀ
Liên kết website
Thư viện ảnh
Cho-Hoa-xuan-2-1.jpg Ben-song-xuan-1.jpg Canh-Xuan-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-1-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-13-copy-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-12-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-11-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-10-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-9-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-8-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-7-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-6-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-5-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-4-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-3-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-2-1.jpg 0410-thanh-pho-tay-ninh-2-1.jpg TP-Tay-Ninh-1.jpg z4908042246523-f8306e75964dc6a482de3a2f23045ea9.jpg ho-nui-da-tay-ninh.jpg 203-2023-sinh-vien-truong-cdsp-1.jpg 11.jpg 22.jpg 33.png 55.jpg
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay15,267
  • Tháng hiện tại143,904
  • Tổng lượt truy cập3,053,955
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây