Trong năm 2016, Ban chỉ đạo Thành phố và các phường, xã thường xuyên được củng cố và kiện toàn. UBND Thành phố và xã, phường hỗ trợ kinh phí gần 67 triệu đồng cho hoạt động Ban chỉ đạo.
Bên cạnh đó, các ngành chức năng Thành phố thực hiện tốt công tác thanh, kiểm tra, nhằm phát hiện và xử lý kịp thời những vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm. Kết quả, đã tổ chức thanh kiểm tra hơn 1.400 lượt các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trên địa bàn; qua đó phát hiện 484 cơ sở vi phạm, trong đó xử phạt 20 cơ sở với số tiền hơn 60 triệu đồng, các cơ sở còn lại nhắc nhở và cảnh cáo, đồng thời tiêu hủy nhiều hàng sản phẩm hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Ngoài ra, còn chuyển cho Đội quản lý thị trường số 2 xử lý 14 trường hợp vi phạm với số tiền phạt 20 triệu đồng.
Kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu
Trong năm, ngành y tế cấp mới 443 giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng tổng số cơ sở được cấp giấy lên 590 cơ sở, đạt tỷ lệ hơn 97%; tổ chức 8 lớp tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho 976 người dự.
Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận về Kế hoạch triển khai đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân năm 2017; để kiểm soát vấn đề bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong dịp lễ, tết; đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.
Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Hoàng Nam chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết, trong đó phải đảm bảo Tết này không xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.
Quế Hương
Ý kiến bạn đọc