Thành phố Tây Ninh xây dựng tuyến đường Điện Biên Phủ văn minh, xanh-sạch-đẹp

Thứ bảy - 26/11/2016 01:00 256 0

Thành phố Tây Ninh xây dựng tuyến đường Điện Biên Phủ  văn minh, xanh-sạch-đẹp

Tuyến đường Điện Biên Phủ được xem là một trong những tuyến đường đẹp ở thành phố Tây Ninh. Đây là tuyến đường đến hai địa danh du lịch nổi tiếng của tỉnh là Tòa thánh Tây Ninh và Khu du lịch núi Bà Đen. Để tạo dấu ấn trong lòng du khách khi tham quan du lịch, Ủy ban nhân dân thành phố Tây Ninh chọn tuyến đường Điện Biên Phủ làm điểm thực hiện xây dựng tuyến đường văn minh, xanh-sạch-đẹp năm 2016.

Để chấn chỉnh tình trạng buôn bán lộn xộn, mất mỹ quan đô thị ở tuyến đường này, từ đầu tháng 11 đến nay, lực lượng chức năng Thành phố gồm Đội Quản lý trật tự đô thị Thành phố kết hợp với Thanh tra giao thông vận tải, Cảnh sát trật tự Công an Thành phố tổ chức gần 80 cuộc tuần tra, nhắc nhở, vận động các hộ buôn bán, kinh doanh hai bên tuyến đường cam kết chấp hành quy định không buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường, tháo dỡ bạt mủ, mái che tạm lấn chiếm hành lang, dọn dẹp các vật dụng gia đình, quét dọn vệ sinh giữ gìn mỹ quan trước mặt tiền nhà. Sau khi thực hiện công tác tuyên truyền các lực lượng chức năng Thành phố sẽ tiến hành xử lý các hộ vi phạm.

DSC03599.JPG

Lực lượng chức năng TP nhắc nhở hộ kinh doanh

Nhìn chung, đến nay, ý thức của người dân buôn bán hai bên đường đã được nâng cao, các hộ đã thực hiện di dời các vật dụng buôn bán vào trong vạch vàng theo quy định. Tuyến đường đã trở nên thông thoáng, sạch đẹp hơn so với trước.

DSC03610.JPG

Tuyến đường đã đẹp hơn

Nhằm tiếp tục duy trì kết quả đạt được, chiều ngày 25-11, Phòng Quản lý đô thị Thành phố tổ chức lễ ký kết bàn giao hiện trạng của tuyến đường cho Ủy ban nhân dân 3 phường có tuyến đường đi qua là phường Ninh Sơn, Ninh thạnh và Hiệp Ninh.

Tại đây, các phường cũng nêu một số ý kiến mong muốn sau khi bàn giao, Phòng Quản lý đô thị Thành phố cần tiếp tục hỗ trợ địa phương khi cần thiết để tuyến đường giữ gìn được vẻ mỹ quan hiện nay.

Ông Nguyễn Ngọc Thành, Phó Trưởng phòng Quản lý đô thị Thành phố cho biết, dù đã bàn giao về cho địa phương chủ động quản lý, Phòng vẫn tiếp tục hỗ trợ để duy trì kết quả này.

DSC03591.JPG

Sau đó, lãnh đạo UBND các phường Ninh Sơn, Ninh Thạnh và Hiệp Ninh đã cùng ký biên bản nhận bàn giao hiện trạng tuyến đường Điện Biên Phủ, thể hiện quyết tâm giữ gìn và xây dựng tuyến đường này ngày càng văn minh, xanh-sạch-đẹp.

Xuân Vũ