Thành ủy Tây Ninh chỉ đạo về việc tiếp tục công tác giáo dục lịch sử Đảng bộ Thành phố

Thứ tư - 20/07/2016 18:00 89 0

Thành ủy Tây Ninh chỉ đạo về việc tiếp tục công tác giáo dục lịch sử  Đảng bộ Thành phố

Những năm gần đây, Thành ủy Tây Ninh luôn quan tâm chỉ đạo thực hiện công tác giáo dục lịch sử Đảng bộ Thành phố. Do đó, nhằm tiếp tục tuyên truyền, giáo dục đến cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân về truyền thống anh hùng, lịch sử vẻ vang của Thành phố trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược; công cuộc xây dựng đất nước nói chung và Thành phố nói riêng; nhằm phát huy tinh thần yêu nước, ra sức thi đua hoàn thành các mục tiêu kinh tế-xã hội trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay; giáo dục thế hệ trẻ tinh thần yêu nước, yêu quê hương, ra sức thi đua học tập, rèn luyện bản thân để xứng đáng là lớp kế thừa tin cậy của Đảng; Ban Thường vụ Thành ủy Tây Ninh vừa có văn bản chỉ đạo về việc tiếp tục công tác giáo dục lịch sử Đảng bộ Thành phố.

Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy Tây Ninh đề nghị các cấp ủy, tổ chức Đảng, các cơ quan, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng bộ Thành phố và lịch sử đơn vị mình đến từng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức gắn với việc triển khai, quán triệt và tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ Thành phố, Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh và nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội Thành phố tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục rộng rãi lịch sử Đảng bộ Thành phố đến cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân.

IMG_1673 (1).JPG

Hội Cựu chiến binh Thành phố và Đoàn TNCSHCM Thành phố tổ chức cho đoàn viên, hội viên thăm Khu di tích Khám đường Tây Ninh

Trong đó, yêu cầu UBND Thành phố chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn thực hiện các chuyên mục để giới thiệu lịch sử Đảng bộ Thành phố đến nhân dân; hướng dẫn các trường học trên địa bàn tăng cường đưa nội dung lịch sử Đảng bộ Thành phố vào hệ thống giáo dục và Ban Tuyên giáo Thành ủy chủ trì phối hợp cùng Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Thành phố tổ chức lồng ghép, đưa nội dung giáo dục lịch sử Đảng bộ Thành phố vào các chương trình đào tạo, bồi dưỡng hằng năm của đơn vị.

Quế Hương .