Hội Chữ thập đỏ thành phố Tây Ninh tặng nhà cho hộ nghèo trên địa bàn xã Thạnh Tân

Thứ năm - 21/07/2016 20:00 70 0

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh và Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ Thành phố nhiệm kỳ 2016 – 2021, trong tháng 6/2016, Hội Chữ thập đỏ thành phố Tây Ninh và xã Thạnh Tân thực hiện công trình xây tặng “Nhà chữ thập đỏ” cho hộ nghèo ở xã Thạnh Tân. Sáng ngày 21/7, Hội tổ chức lễ bàn giao căn nhà cho gia đình. Đến dự có ông Thái Duy Thanh – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Tỉnh, ông Phan Văn Phát – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố.

FullSizeRender (1).jpg

Ông Phan Văn Phát - Chủ tịch Hội CTĐ Thành phố trao quyết định bàn giao nhà cho gia đình

Căn nhà được xây tặng cho gia đình anh Danh Văn Tích, sinh năm 1974, là đồng bào dân tộc khmer, ngụ ở ấp Thạnh Đông. Căn nhà mới có diện tích 36,54m2 với tổng kinh phí xây dựng 37 triệu đồng, do Hội đền thờ Quan lớn Trà Vong suối Vàng (ở xã Thạnh Tân) hỗ trợ.

Trước đây, cả gia đình anh Tích phải sống trong căn nhà lụp xụp, dột nát. Hằng ngày anh Tích đi làm thuê, còn chị do sức khỏe yếu, thường xuyên bệnh tật nên không đi làm được mà phải ở nhà chăm sóc đứa con nhỏ. Do đó mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình đều phụ thuộc sức lao động của anh Tích. Với căn nhà mới này, anh chị sẽ có thêm điều kiện phấn đấu làm ăn, ổn định cuộc sống.

FullSizeRender (2).jpg

Ông Thái Duy Thanh - Phó Chủ tịch Hội CTĐ Tỉnh tặng quà chúc mừng gia đình

Các đại biểu đến dự lễ bàn giao nhà chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình

Cũng tại buổi lễ bàn giao nhà, Hội Chữ thập đỏ Tỉnh, Thành phố cùng các ban, ngành, đoàn thể xã, ấp cũng trao tặng gia đình anh Danh Văn Tích nhiều phần quà, chúc mừng gia đình có căn nhà mới.

H.H