Công an xã Bình Minh (thành phố Tây Ninh) tổ chức diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân”

Thứ năm - 21/07/2016 03:00 104 0

Chiều ngày 20/9, Công an xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh tổ chức diễn đàn "Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân". Đến dự có Thượng tá Đặng Văn Duyên – Phó Trưởng Công an Thành phố, lực lượng Công an xã, tuần tra nhân dân và người dân trên địa bàn đến dự.

Quang cảnh diễn đàn
Theo báo cáo của Công an xã Bình Minh, từ đầu năm 2015 đến nay tình hình an ninh chính trị, an ninh trật tự trên địa bàn xã ổn định, chưa có vụ việc phức tạp. Lực lượng công an xã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, giải quyết kịp thời các vụ việc xảy ra trên địa bàn. Kết quả, công an xã đã xử lý 9 vụ phạm phạm pháp hình sự, 24 trường hợp gây rối đánh, nhau, 16 tụ điểm đánh bạc, đá gà. Bên cạnh đó, công an xã cũng tổ chức kiểm tra hành chính 124 lượt nhà trọ, nhà cho thuê, 116 lượt đối tượng nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy và 181 cuộc tuần tra kiểm soát giao thông. Đặc biệt, quần chúng nhân dân ở xã Bình Minh đã cung cấp cho lực lượng công an xã 187 tin báo về an ninh trật tự, góp phần cùng với lực lượng công an xã đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự địa bàn.

Tại diễn đàn và các buổi lấy ý kiến nhân dân tại ấp, công an xã đã nhận được 16 lượt ý kiến đóng góp từ người dân. Điển hình như: việc xử lý tin báo của nhân dân còn chậm; cần có biện pháp giáo dục, xử lý đối với đối tượng thanh niên tụ tập đêm khuya, quản lý người nghiện ma túy; các tụ điểm đá gà, trên địa bàn chưa được triệt xóa dứt điểm; tình trạng trộm chó, gà, vứt rác bừa bãi, gây ô nhiễm môi trường vẫn còn diễn ra; cần tăng cường công tác nắm tình hình, tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho lực lượng công an xã...

Đại diện công an xã Bình Minh tiếp thu ý kiến đóng góp của quần chúng nhân dân, hứa tiếp tục phấn đấu, phát huy những kết quả đạt được cũng như khắc phục những khuyết điểm, thiếu sót, từng bước chấn chỉnh và xây dựng tổ chức lực lượng ngày càng hoàn thiện, tạo lòng tin trong nhân dân.

Untitled1.png

Thượng tá Đặng Văn Duyên - Phó Trưởng Công an Thành phố phát biểu chỉ đạo tại diễn đàn

Phát biểu chỉ đạo tại diễn đàn, thượng tá Đặng Văn Duyên – Phó Trưởng Công an Thành phố ghi nhận những nỗ lực của công an xã Bình Minh trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời đề nghị lực lượng công an xã khắc phục những hạn chế, nắm chắt tình hình địa bàn, xây dựng kế hoạch cụ thể xử lý quyết liệt tệ nạn xã hội trên địa bàn. Đối với ý kiến công an xã chậm xử lý tin báo của quần chúng, đồng chí nhấn mạnh: Hiện nay ngành công an, nhất là Công an Thành phố đang đẩy mạnh thực hiện mô hình Toàn dân tham gia tố giác, truy bắt tội phạm. Do đó đề nghị lực lượng công an xã quan tâm thực hiện tốt mô hình này, kịp thời giải quyết tin báo của nhân dân có liên quan đến an ninh trật tự.

H.H