Đoàn Thanh niên thành phố Tây Ninh tổ chức hội thi “Thanh niên Thành phố chung tay xây dựng nông thôn mới”

Thứ tư - 21/09/2016 02:00 91 0

Nhằm nâng cao vai trò xung kích của tổ chức Đoàn thanh niên và phát huy sức trẻ, tinh thần tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong tham gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương, chiều ngày 18/9/2016, Đoàn Thanh niên Thành phố Tây Ninh tổ chức hội thi “Thanh niên Thành phố chung tay xây dựng nông thôn mới năm 2016”.

Phần thi trắc nghiệm của các đội

Về tham gia hội thi có đoàn viên, thanh niên 10 phường, xã của Thành phố được chia làm 5 đội. Mỗi đội trải qua hai phần thi, gồm thi trắc nghiệm trả lời các câu hỏi có nội dung xoay quanh về 19 tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới. Và phần thi diễn tiểu phẩm ngắn với thời gian khoảng 20 phút.

Thi diễn tiểu phẩm

Các đội đã mang đến hội thi nhiều tiểu phẩm vui tươi, hấp dẫn phản ánh về thực trạng xây dựng xã nông thôn mới hiện nay, như giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng gia đình hạnh phúc, toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, gương người tốt, việc tốt trong tham gia xây dựng nông thôn mới. Cùng với đó là vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên tuyên truyền vận động gia đình và mọi người hiểu rõ xây dựng nông thôn mới là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người dân.

Kết quả BTC đã trao giải nhất cho hai đội phường Hiệp Ninh, xã Thạnh Tân.

NQ