HĐND thành phố Tây Ninh: Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động

Thứ sáu - 24/02/2023 13:54 144 0
 Bà Nguyễn Thị Hồng Loan- Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND Thành phố đề nghị HĐND hai cấp tiếp tục đổi mới, cải tiến phương thức thực hiện và phát huy sự tham gia của Tổ đại biểu và đại biểu HĐND trong các hoạt động.
Bà Nguyễn Thị Hồng Loan–Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Tây Ninh trao tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích trong hoạt động HĐND thành phố và phường, xã năm 2022
Bà Nguyễn Thị Hồng Loan–Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Tây Ninh trao tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích trong hoạt động HĐND thành phố và phường, xã năm 2022

Chiều 22.2, HĐND Thành phố tổng kết hoạt động năm 2022 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2023. Đến dự có ông Nguyễn Hồng Thanh- Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Pháp Chế HĐND tỉnh. Bà Nguyễn Thị Hồng Loan- Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND Thành phố chủ trì hội nghị.

Trong năm 2022, hoạt động của HĐND Thành phố bảo đảm hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch đã đề ra. Tổ chức thành công 3 kỳ họp bảo đảm chất lượng, đúng quy định, các nghị quyết được thông qua tại các kỳ họp đạt sự thống nhất cao.

Hoạt động giám sát, khảo sát được Thường trực HĐND và hai Ban HĐND Thành phố chú trọng, tập trung vào những vấn đề đại biểu và cử tri quan tâm. Thường xuyên tổ chức giám sát chuyên đề, giám sát trực tiếp đối với UBND Thành phố, các cơ quan chuyên môn và UBND các phường, xã về việc ban hành các văn bản quy phạm pháp luật; công tác tiếp công dân; việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri; việc thực hiện các nghị quyết của HĐND thành phố Tây Ninh và các nghị quyết của HĐND cùng cấp.

Trong năm, tổ chức 3 đợt tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp HĐND các cấp. Qua các đợt tiếp xúc có 100 lượt cử tri phát biểu 206 nội dung, trong đó 40 nội dung thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, 121 nội dung thuộc thẩm quyền cấp thành phố và 45 nội dung thuộc thẩm quyền cấp phường, xã.

Ngoài ra, HĐND Thành phố còn tổ chức tiếp xúc cử tri chuyên đề về công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đăng ký thu, gom rác thải trên địa bàn thành phố tại phường Ninh Sơn và phường Hiệp Ninh. Qua giám sát, hầu hết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được UBND Thành phố, các cơ quan chuyên môn quan tâm trả lời, giải quyết, cơ bản đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Bà Nguyễn Thị Hồng Loan- Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND Thành phố đề nghị HĐND hai cấp tiếp tục đổi mới, cải tiến phương thức thực hiện và phát huy sự tham gia của Tổ đại biểu và đại biểu HĐND trong các hoạt động. Qua đó từng bước nâng cao chất lượng hoạt động và tiếp tục khẳng định vị thế, vai trò là cơ quan quyền lực Nhà nước tại địa phương.

Dịp này, UBND Thành phố khen thưởng cho 7 tập thể và 8 cá nhân có thành tích trong hoạt động HĐND thành phố và phường, xã năm 2022.

Hà Nam

Tác giả: Nhân Phụng (Tổng hợp)

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm5
  • Hôm nay303
  • Tháng hiện tại113,960
  • Tổng lượt truy cập1,791,345
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây