Thành phố Tây Ninh đón hơn 19.400 học sinh Tiểu học và THCS vào năm học mới

Thứ năm - 20/08/2015 15:40 50 0

Thành phố Tây Ninh đón hơn 19.400 học sinh Tiểu học và THCS vào năm học mới

Hiện nay, bậc Tiểu học và THCS của Thành phố Tây Ninh đã vào tuần học đầu tiên của năm học 2015-2016, bắt đầu từ ngày 17.8. Theo đó, Thành phố Tây Ninh đón hơn 19.400 học sinh bậc Tiểu học và THCS nhập học, tăng 902 học sinh so với năm học trước. Tổng số lớp là 547 lớp, tăng 15 lớp so với năm học trước.

Trong đó tuyển sinh lớp 1 trong năm học này là hơn 2.500 học sinh với 75 lớp, tăng 4 lớp so với năm học trước. Về đội ngũ giáo viên ở 2 bậc học theo nhu cầu là hơn 1.100 người. Tuy nhiên, đến thời điểm này theo Phòng Giáo Adục và đào tạo Thành phố thì bậc Tiểu học và THCS còn thiếu 48 giáo viên, 3 ban giám hiệu và 67 nhân viên. Ngành giáo dục đang tiếp nhận và tuyển dụng giáo viên cho năm học mới, dự kiến đến cuối tháng 9/2015 mới hoàn thành.

Trong tuần đầu tiên của năm học mới, các trường tập trung ổn định học sinh, phân công biên chế lớp; trang trí và vệ sinh trường, lớp; ôn tập kiến thức cho các em… Đến tuần thứ 2 mới bắt đầu vào chương trình học chính thức.

các em học tiểu học của Thành phố ôn bài.

Theo Bà Nguyễn Thị Hồng Minh – Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo Thành phố cho biết về điểm mới của năm học mới này là: "Ngành Giáo dục Thành phố có 2 trường đạt chuẩn quốc gia ở xã nông thôn mới, đó là trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai và tiểu học Nguyễn Thái Bình. Đồng thời, năm học này Thành phố có 2 trường bán trú là tiểu học Tôn Thất Tùng, ở phường IV và Tiểu học Nguyễn Thái Bình, đáp ứng nhu cầu học bán trú của con em trên địa bàn"

Được biết, để chuẩn bị cho năm học 2015-2016, Thành phố đã sửa chữa 28 công trình các trường học trên địa bàn với tổng kinh phí hơn 7,7 tỷ đồng của UBND Thành phố. Đến nay, các công trình đều được đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo cho công tác khai giảng năm học mới. Về việc chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới, bà Nguyễn Thị Hồng Minh cho biết thêm: " Năm học thực hiện đổi mới trong tổ chức lễ khai giảng, Phòng Giáo dục và đào tạo Thành phố chỉ đạo các trường tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em bước vào năm học mới, dọn dẹp vệ sinh trường lớp, khang trang sạch đẹp, tổ chức cho các em chơi trò chơi dân gian. Lễ khai giảng năm nay chủ yếu là phần hội"

Với những nỗ lực đó, năm học 2015-2016 này, ngành giáo dục Thành phố tiếp tục phấn đấu giữ vững thàn tích đơn vị lá cờ đầu 5 năm liền trong ngành giáo dục tỉnh Tây Ninh./.

Quế Hương – Huy Hoàng (Đài Truyền thanh TPTN)