Sở Tư pháp Tây Ninh tập huấn kiến thức pháp luật về khiếu nại, tố cáo và nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2015 cho tuyên truyền viên cơ sở

Thứ ba - 25/08/2015 15:30 55 0

Sáng ngày 24-8-2015, Sở Tư pháp Tây Ninh phối hợp với Thanh tra tỉnh tổ chức tập huấn kiến thức pháp luật về khiếu nại, tố cáo và nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2015 cho gần 200 đại biểu là cán bộ Phòng Tư pháp và Phòng Thanh tra cấp huyện, Thành phố; lãnh đạo UBND phường, xã và báo cáo viên cấp xã của Thành phố Tây Ninh cùng các huyện Bến Cầu, Châu Thành, Hòa Thành, Dương Minh Châu. Đến dự có ông Lý Hoàng Vũ – Phó Giám đốc Sở Tư pháp Tây Ninh.

Trong thời gian 1 ngày tham gia tập huấn, các đại biểu được hướng dẫn kỹ năng tuyên truyền miệng trong phổ biến, giáo dục pháp luật về khiếu nại, tố cáo; phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua hoạt động giải quyết khiếu nại, tố cáo; nội dung của Luật Tiếp Công dân, Luật Khiếu nại và Luật Tố cáo. Theo đó, Luật Tiếp Công dân có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2014, Luật Khiếu nại và Luật Tố cáo đều có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 7 năm 2012.

Bà Nguyễn Thị Kim Hương – Trưởng Phòng phổ biến, giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp Tây Ninh phổ biến nội dung tập huấn.

Qua tập huấn nhằm nâng cao nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật và kiến thức pháp luật về khiếu nại, tố cáo cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật và cán bộ pháp chế. Để từ đó thông qua đội ngũ này tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ và nhân dân địa phương về trong lĩnh vực khiếu nại, tố cáo và hoạt động tiếp công dân, góp phần phát huy quyền làm chủ nhân dân, xây dựng xã hội dân chủ, văn minh./.

Quế Hương (Đài Truyền thanh TPTN)