Sáng ngày 15-4, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm Thị xã tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2011 với chủ đề “Sản xuất – kinh doanh – sử dụng thực phẩm theo Luật An toàn thực phẩm” diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5-2011.
Ông Nguyễn Văn Tới – Phó Chủ tịch UBND Thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm Thị xã, các thành viên Ban chỉ đạo Thị xã, lãnh đạo các phòng, ban và lực lượng đoàn viên thanh niên Thị xã; lãnh đạo các xã, phường, cán bộ Trạm y tế xã, phường, một số chủ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn đến dự.
Ảnh: Các ban, ngành, đoàn thể TX diễu hành hưởng ứng tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2011.
Tại buổi lễ phát động, các đại biểu được nghe Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm Thị xã nêu tầm quan trọng của an toàn thực phẩm trong cuộc sống, nếu sử dụng thực phẩm bị ô nhiễm sẽ gây ngộ độc và một số bệnh mãn tính nguy hiểm đến sức khỏe; những nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm là do thiếu kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm. Riêng ở Thị xã tổng số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống ngày càng tăng với khoảng 1.650 cơ sở, nguy cơ ngộ độc thực phẩm rất cao. Qua đó, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm Thị xã kêu gọi các tầng lớp nhân dân cùng tích cực tham gia “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2011, nhất là các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, nhà quản lý các bếp ăn tập thể nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cộng đồng.
Sau đó, các đại biểu đã diễu hành qua các tuyến đường chính trên địa bàn Thị xã để kêu gọi các tầng lớp nhân dân địa phương hưởng ứng “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2011 ./.
QUẾ HƯƠNG .
Ý kiến bạn đọc