Thị xã tổng kết chiến dịch thanh niên - học sinh - sinh viên tình nguyện hè năm 2011

Thứ hai - 19/09/2011 23:30 39 0

Sáng ngày 14/9, Ban chỉ đạo năm Thanh niên và Chiến dịch hè Thị xã tổ chức Hội nghị tổng kết Chiến dịch thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện hè năm 2011. Đến dự có lãnh đạo Tỉnh đoàn, ông Nguyễn Văn Tới – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thị xã – Trưởng Ban chỉ đạo Năm thanh niên chiến dịch Hè Thị xã, đại diện Ban chỉ đạo chiến dịch hè ở các xã, phường trên địa bàn, Đoàn trường học và các chi Đoàn trực thuộc.
Sau 3 tháng thực hiện chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, các cán bộ, đoàn viên thanh niên ở các xã, phường, Đoàn trường học và các Chi đoàn trực thuộc trên địa bàn Thị xã đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: tổ chức lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2011, sau lễ ra quân các bạn đoàn viên niên đã trồng 800 cây keo tại khu đất công trên địa bàn phường 1; tham gia lễ “Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” tại Nghĩa trang liệt sĩ liên huyện Châu Thành – Thị xã nhân ngày thương binh liệt sĩ. Tuyên truyền đến các bạn đoàn viên, hội viên và thanh thiếu nhi thực hiện tốt việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị và trật tự an toàn giao thông bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn, câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm…Qua việc thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên tại địa phương như: dọn dẹp vệ sinh, phát hoang bụi rậm ở các khu phố, vận động người dân giữ gìn vệ sinh môi trường trong khu dân cư, không đổ rác, vứt ra ra đường; phối hợp cùng Ban an toàn giao thông Thị xã tổ chức tuyên truyền luật giao thông cho người dân, tham gia hướng dẫn phân luồng giao thông trên trục đường 30.4, điều hòa giao thông tại các khu vực trọng điểm. Các Đoàn trường giúp người dân sữa chữa điện, thay thế dây điện cũ, tặng 5 bộ đèn tiết kiệm điện với tổng trị giá trên 500 ngàn đồng, thăm và tặng 2 phần quà quà trị giá 1 triệu đồng cho gia đình thương binh liệt sĩ..

Ảnh: “ ông Nguyễn Văn Tới – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thị xã – Trưởng Ban chỉ đạo Năm thanh niên chiến dịch Hè Thị xã khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động Chiến dịch Hè năm 2011”.
Song song với các hoạt động trên các cơ sở đoàn trực thuộc còn tích cực phối hợp với các đoàn thể ở địa phương, tổ chức các hoạt động thăm hỏi và trao tặng 39 phần quà trị giá trên 7 triệu đồng cho gia đình chính sách nhân ngày thương binh, liệt sĩ; vận động mạnh thường quân ủng hộ kinh phí tổ chức các hoạt động vui chơi cho thiếu nhi, giúp đỡ trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. vận động đoàn viên, thanh niên hiến tặng 115 đơn vị máu cứu người.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Tới – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thị xã – Trưởng Ban chỉ đạo Năm thanh niên chiến dịch Hè Thị xã đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà các cấp bộ đoàn cơ sở đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị cần đẩy mạnh hơn nửa các phong trào để hoàn thành tốt các chương trình, hành động do tỉnh đoàn phát động. Dịp này, có 3 tập thể, 3 cá nhân được Ủy ban nhân dân Thị xã khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động Chiến dịch Hè năm 2011.

Nhật Quang