Thị xã với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong đợt ra quân làm công tác dân vận năm 2011

Thứ ba - 09/08/2011 00:00 46 0

Trong đợt ra quân làm công tác dân vận năm 2011 diễn ra vào cuối tháng 7 vừa qua, cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân Thị xã cùng với các cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn bộ binh 5, Đại đội Dân quân tự vệ Thị xã đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”,… góp phần nâng cao nhận thức và sự hưởng ứng các tầng lớp nhân dân trong thực hiện phong trào hành động cách mạng ở địa phương.
Song song đó, còn thực hiện nhiều công trình thiết thực, có ý nghĩa đối với đời sống nhân dân như: nâng cấp, sửa chữa phát hoang, dọn vệ sinh 98 con đường với tổng chiều dài hơn 68.000 mét, nạo vét 6.400 mét đường với tổng trị giá ngày công lao động và vật tư hơn 280 triệu đồng, tạo sự thông thoáng, sạch đẹp cho đường giao thông ở địa phương; xây tặng 11 căn nhà đại đoàn kết, sửa chữa 1 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo và 2 căn nhà tình đồng đội cho gia đình chính sách với tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng, qua đó đã thực hiện tốt hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho gia đình chính sách và hộ nghèo; giúp họ có mái nhà khang trang và ổn định cuộc sống, phấn đấu vươn lên.

Ảnh: Các cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn Bộ binh 5 làm công tác dân vận Thị xã.

Bên cạnh đó, trong đợt ra quân làm công tác dân vận năm nay, các Hội Đông y, Hội Chữ thập đỏ, Phòng Y tế Thị xã đã phối hợp với các phường, xã tuyên truyền, vận động nhân dân phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường và tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 1.277 người thuộc diện hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình chính sách với tổng trị giá tiền thuốc là 45 triệu đồng; kết hợp thăm và tặng 159 phần quà với tổng trị giá hơn 26 triệu đồng cho các hộ nghèo trên địa bàn.
Ngoài ra, đã tổ chức 15 buổi giao lưu văn nghệ và 13 trận thi đấu bóng chuyền, 2 trận bóng đá giao hữu giữa lực lượng vũ trang và nhân dân địa phương, thu hút đông đảo các cán bộ, chiến sỹ và nhân dân địa phương tham gia, đem đến không khí vui tươi, sôi nổi, sự gắn kết tình quân dân, tạo niềm tin yêu của nhân dân đối với anh Bộ đội cụ Hồ và sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước../.

QUẾ HƯƠNG.