TP. Tây Ninh: Ra mắt mô hình phát huy vai trò của cán bộ Mặt trận trong công tác xây dựng phường văn minh

Thứ sáu - 28/04/2023 06:03 245 0
Ngày 23.4, UB.MTTQVN thành phố Tây Ninh phối hợp phường Ninh Sơn tổ chức ra mắt mô hình phát huy vai trò của cán bộ Mặt trận trong công tác xây dựng phường văn minh tại khu phố Ninh Thọ, phường Ninh Sơn.
Đại biểu dự lễ ra mắt mô hình

Đến dự có ông Lê Minh Thế- Bí thư Thành uỷ; ông Trần Anh Dũng- Chủ tịch UBMTTQVN Thành phố, ông Nguyễn Trung Hiếu- Phó Chủ tịch UBND Thành phố.

Mô hình nhằm phát huy vai trò của cán bộ Mặt trận trong công tác xây dựng phường văn minh, vai trò của Uỷ ban MTTQVN phường trong công tác phối hợp với UBND, các cơ quan, đoàn thể cùng cấp trong tham gia vào quá trình xây dựng đô thị văn minh; tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng đô thị văn minh. Từ đó phấn đấu xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị, góp phần xây dựng thành phố Tây Ninh đạt chuẩn đô thị văn minh.

Ban Chỉ đạo thực hiện mô hình do Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Trưởng khối vận phường làm trưởng ban.

Ban vận động mô hình gồm 19 thành viên, trong đó Chủ tịch UBMTTQVN phường làm trưởng ban; lãnh đạo các đoàn thể phường, Ban Công tác Mặt trận, Trưởng khu phố, các đoàn thể khu phố Ninh Thọ, Ban Cai quản họ đạo phường Ninh Sơn là thành viên.

Phường Ninh Sơn đề ra các chỉ tiêu trong mô hình nhằm xây dựng khu dân cư sạch, đẹp thông qua các hoạt động như: tuyên truyền bảo vệ môi trường cho người dân, nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường; vận động nhân dân đăng ký thu gom rác thải, bỏ rác đúng nơi quy định; phân loại rác thải tại nguồn; trang bị thùng rác tự quản tại gia đình.

Bí thư Thành uỷ Lê Minh Thế cùng chính quyền địa phương trao quà cho hộ nghèo

100% hộ dân cam kết giữ gìn vệ sinh môi trường, không xả rác ra đường; 100% hộ dân sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh, có nhà tiêu hợp vệ sinh; vận động các hộ dân dọn dẹp vệ sinh nhà cửa và khuôn viên quanh nhà; cải tạo cổng, sân vườn, hàng rào khang trang; trồng cây xanh, hoa kiểng trong khuôn viên nhà và trước cửa nhà; trang hoàng nhà cửa sạch, đẹp.

Xây dựng khu phố không có tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè gây cản trở giao thông, không cơi nới, làm mái che lấn chiếm đường, đặt biển quảng cáo sai quy định, gây mất mỹ quan đô thị; 100% hộ dân ký cam kết không lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè; 100%  hộ dân treo cờ Tổ quốc vào dịp lễ, tết, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của địa phương đúng quy định.

Trong đó, chọn 3 tuyến đường ở khu phố Ninh Thọ để thực hiện mô hình gồm đường Huỳnh Tấn Phát, đường số 11 và đường số 01 - Huỳnh Văn Thanh.

Ra quân vận động nhân dân treo cờ

Dịp này, UBND phường tặng 20 phần quà cho người nghèo và hỗ trợ xi măng cho các hộ dân khu vực 3 tuyến đường này, mỗi hộ từ 3-10 bao xi măng để tráng xi măng khu vực trước nhà, tạo cảnh quan sạch đẹp.

Đồng thời ra quân vận động nhân dân treo cờ Tổ quốc, vệ sinh tuyến đường Huỳnh Tấn Phát và đường số 11 khu phố Ninh Thọ.

Tấn Đạt

Tác giả: Nhân Phụng (tổng hợp)

Nguồn tin: Tây Ninh Online