Tổ chức khai giảng lớp dạy nghề kỹ thuật chăn nuôi gia cầm

Thứ bảy - 29/06/2024 09:49 17 0

(CTTĐTTPTN) - Ngày 28/6/2024 Phòng Kinh tế Thành phố phối hợp UBND xã Thạnh Tân, Công ty cổ phần Bà Đen Farm tổ chức khai giảng lớp dạy nghề kỹ thuật chăn nuôi gia cầm với 30 học viên là lao động nông thôn tại xã theo Kế hoạch số 63/KH-UBND ngày 19/3/2024 của UBND Thành phố về đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn trên địa bàn thành phố Tây Ninh năm 2024.

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ khai giảng có: Đại diện Phòng Kinh tế Thành phố, Đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần Bà Đen Farm, ông Ngô Thành Lợi, Phó chủ tịch UBND xã, đại diện Hội nông dân, Hội phụ nữ, Bí thư đoàn thanh niên, các trưởng ấp cùng 30 học viên. Tại buổi khai giảng, đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần Bà Đen Farm đã triển khai quyết định mở lớp, thông tin về chương trình đào tạo, thời gian đào tạo của lớp học là 22 ngày, thông tin một số nội dung về chế độ chính sách đối với các đối tượng tham gia học nghề. Đồng thời yêu cầu toàn thể học viên tham gia học tập đầy đủ  đúng theo nội quy của Công ty đã đưa ra, đảm bảo được kiến thức, kỹ năng nghề cũng như kiến thức kỹ năng mềm để sau khi đào tạo các lao động sẽ thực hành trên mãnh đất nông nghiệp của gia đình đạt hiệu quả kinh tế cao hơn, ổn định được thu nhập cuộc sống từ nghề đã học, nhắc nhở học viên phối hợp chặt chẽ với Công ty trong thời gian tổ chức lớp học.

Qua buổi khai giảng đã giúp các lao động hiểu rõ hơn về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn, cũng như nắm rõ các chính sách hỗ trợ khi tham gia học nghề được quy định theo Quyết định số 933/QĐ-UBND ngày 22/4/2022 về phê duyệt danh mục nghề và mức chi phí hỗ trợ đào tạo trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 3 tháng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Từ đó, giúp người dân nâng cao được ý thức trong công tác tuyên truyền vận động lao động nông thôn tham gia học nghề, quyết tâm chung sức cùng chính quyền địa phương xây dựng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Phòng Kinh tế thành phố Tây Ninh

Tác giả: Nhân Phụng (tổng hợp)