Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Tây Ninh khai giảng lớp tập huấn chuyên môn về thuốc bảo vệ thực vật

Thứ sáu - 30/09/2016 18:00 193 0

Sáng ngày 30-9-2016, tại Trung tâm Học tập sinh hoạt thanh thiếu nhi tỉnh Tây Ninh, thành phố Tây Ninh; Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật – Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Tây Ninh phối hợp với Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật thành phố Tây Ninh tổ chức khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng chuyên môn về thuốc bảo vệ thực vật cho hơn 50 học viên là chủ các cơ sở buôn bán thuốc, người trực tiếp điều hành cơ sở buôn bán thuốc, người trực tiếp buôn bán mà chưa có trình độ trung cấp trở lên thuộc chuyên ngành bảo vệ thực vật, trồng trọt, sinh học và hóa học trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Tham gia lớp tập huấn trong thời gian 3 tháng, các học viên sẽ được bồi dưỡng những kiến thức trong lĩnh vực bảo vệ thực vật như: quy định quản lý thuốc bảo vệ thực vật, điều kiện sản xuất, buôn bán thuốc bảo vệ thực vật; quyền và nghĩa vụ của cá nhân sản xuất, buôn bán thuốc bảo vệ thực vật; quy định về xử lý hành chính liên quan đến thuốc bảo vệ thực vật; đại cương về thuốc bảo vệ thực vật; phân loại nguy hại thuốc bảo vệ thực vật, đặc tính của thuốc bảo vệ thực vật; an toàn trong sản xuất, buôn bán, vận chuyển, bảo quản và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật; biện pháp phòng ngừa, xử lý sự cố thuốc bảo vệ thực vật; hướng dẫn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả; cách đọc nhãn thuốc; đại cương sinh vật gây hại thực vật, một số sinh vật gây hại phổ biến và biện pháp phòng trừ.

Đối với lĩnh vực trồng trọt, học viên được cung cấp những kiến thức như: văn bản quản lý chuyên ngành về phân bón, giống cây trồng; quy định xử lý vi phạm hành chính liên quan đến phân bón và giống cây trồng; sản xuất rau an toàn, áp dụng VIETGAP trong sản xuất;…

Ngoài ra, các học viên còn được tập huấn kiến thức pháp luật liên quan đến phòng cháy, chữa cháy.

DSC06352.JPG

Ông Trần Bạch Phát - Trưởng Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật thành phố Tây Ninh

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên phải làm bài kiểm tra để được cấp Giấy chứng nhận bồi dưỡng chuyên môn về thuốc bảo vệ thực vật, đây là điều kiện bắt buộc trong kinh doanh, buôn bán thuốc bảo vệ thực vật theo quy định.

DSC06383.JPG

Các học viên tham gia lớp tập huấn

DSC06362.JPG

Quế Hương