Chủ tịch UBND thành phố Tây Ninh Nguyễn Hoàng Nam thăm chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2017 tại Trung đoàn Bộ binh 5 - Sư đoàn Bộ binh 5

Chủ nhật - 26/03/2017 01:00 78 0

Thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự, cũng như thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, sáng ngày 25/3, ông Nguyễn Hoàng Nam - Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố Tây Ninh cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể Thành phố đến thăm, động viên và tặng quà cho 113 chiến sĩ mới của Thành phố nhập ngũ năm 2017, đang huấn luyện tại Trung đoàn Bộ binh 5, Sư đoàn Bộ binh 5. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo chính quyền địa phương, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường, xã và thân nhân gia đình các tân binh.

Những chiến sĩ mới của Thành phố đang huấn luyện tại đơn vị là thanh niên của các địa phương: phường 1, phường 2, phường Ninh Thạnh, phường Ninh Sơn, xã Bình Minh và xã Thạnh Tân. Trung đoàn Bộ binh 5 cho biết, qua hơn 1 tháng nhập ngũ, nhìn chung các chiến sĩ mới đã an tâm tư tưởng, khắc phục những khó khăn trong thời gian đầu nhập ngũ, phấn đấu rèn luyện, chấp hành tốt nội quy của đơn vị. Các hoạt động huấn luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh, chiến thuật, điều lệnh, huấn luyện thể lực, hoạt động thể thao, giáo dục chính trị, hậu cần…được đơn vị các chiến sĩ mới thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, tỷ lệ quân số tham gia đạt 100%.

Bên cạnh đó, môi trường quân ngũ cũng rèn luyện cho các chiến sĩ mới tác phong nhanh nhẹn, đức tính tiết kiệm; tinh thần đồng đội và sức khỏe tốt; phần lớn mỗi chiến sỹ mới tăng từ 1 – 5 kg.

Đại diện lãnh đạo thành phố Tây Ninh, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Thành phố Nguyễn Hoàng Nam ghi nhận sự quan tâm của ban chỉ huy đơn vị đã tạo điều kiện thuận lợi để các chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng thời động viên các chiến sĩ mới tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương thành phố Tây Ninh, nêu cao tinh thần trách nhiệm nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa trong công tác huấn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, đoàn kết, gắn bó chặt chẽ với đơn vị, đóng góp công sức xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Ông Nguyễn Hoàng Nam - Chủ tịch UBND Thành phố, Chủ tịch HĐNVQS TP

động viên các chiến sĩ mới

Dịp này, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Thành phố và các phường, xã tặng mỗi tân binh tiền mặt cùng những phần quà thiết thực, động viên các tân binh an tâm học tập, rèn luyện. Ngoài ra, UBND Thành phố cũng trao tặng Trung đoàn Bộ Binh 5 một phần quà nhằm hỗ trợ đơn vị trong công tác huấn luyện, hậu cần.

Tặng quà cho các chiến sĩ mới

Lãnh đạo Thành phố và lãnh đạo địa phương tặng quà cho các chiến sĩ mới

H.H