Qua kiểm tra, Đoàn phát hiện cơ sở có một số tồn tại như: không có giấy cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm, không thực hiện chế độ lưu mẫu; không có hợp đồng cung cấp nguyên liệu, hóa đơn chứng từ; còn kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có ngày sản xuất, hạn sử dụng, nhân viên không khám sức khỏe đầy đủ.
Số hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ
Đoàn kiểm tra lập biên bản, nhắc nhở chủ căn tin khắc phục những tồn tại trong thời gian 15 ngày, kể từ ngày kiểm tra; đồng thời hướng dẫn chủ căn tin về các hồ sơ, thủ tục theo quy định, nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong hoạt động, đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh.
Đoàn kiểm tra cũng tiêu hủy tại chỗ nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ như: 43 kg bánh tráng trộn, 22 bịch cơm cháy chà bông, 39 bịch bánh tai heo, 32 bịch bánh tổ ong... đang bày bán tại căn tin.
Quế Hương
Ý kiến bạn đọc