Tổng kết chương trình phối hợp hoạt động giữa Ban Chỉ huy Quân sự và 6 tổ chức chính trị - xã hội, xã hội nhân đạo Thành phố

Thứ tư - 05/04/2017 22:00 75 0

Sáng ngày 5/4, Ban Chỉ huy Quân sự và 6 tổ chức chính trị - xã hội, xã hội nhân đạo thành phố Tây Ninh tổ chức tổng kết chương trình phối hợp hoạt động năm 2016 và triển khai chương trình phối hợp năm 2017. Ông Nguyễn Hồng Quang – Phó Bí thư thường trực Thành ủy Tây Ninh đến dự.

Thực hiện công tác phối hợp, trong năm 2016 Ban Chỉ huy Quân sự và 6 tổ chức chính trị - xã hội, xã hội nhân đạo Thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên về những chủ trương, của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện nhiều phong trào phát triển kinh tế - xã hội sát với chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị.

Quang cảnh hội nghị

Theo đó, Ban chỉ huy Quân sự Thành phố tham gia làm công tác dân vận với hơn 5.200 ngày công, nâng cấp 7.938 mét đường, xây tặng 5 căn nhà tình thương, nhà đại đoàn kết cho người nghèo; chăm lo gia đình chính sách, cán bộ, chiến sĩ, thanh niên nhập ngũ với tổng số tiền gần 500 triệu đồng. Hội Liên hiệp phụ nữ tổ chức thăm hỏi, tặng trên 700 phần quà cho gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Liên đoàn Lao động Thành phố vận động 73 triệu đồng đóng góp vào Quỹ xây dựng khu tưởng niệm "Nghĩa sỹ Hoàng Sa". Thành đoàn tổ chức Hội trại tòng quân, tặng 220 phần quà động viên thanh niên lên đường nhập ngũ. Hội Cựu chiến binh Thành phố vận động hơn 600 suất quà với tổng trị giá 134 triệu đồng, tặng các cán bộ lão thành cách mạng, nạn nhân chất độc da cam. Hội Nông dân Thành phố giải ngân 20 dự án mua bán nhỏ lẻ, trồng trọt, chăn nuôi cho 382 hộ sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống. Hội Chữ Thập đỏ vận động hiến máu nhân đạo được hơn 1.416 đơn vị máu và tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân với số tiền hơn 4,8 tỷ đồng.

Cùng với đó, các đơn vị cũng phối hợp thực hiện tốt trong công tác vận động nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới, công tác xóa đói giảm nghèo, xây dựng văn minh đô thị, giữ gìn an ninh trật tự địa bàn, thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư"... Nhờ đó đã góp phần tích cực vào việc tham gia phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, củng cố quốc phòng – an ninh, xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh, phòng chống có hiệu quả âm mưu chiến lược "Diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Hồng Quang – Phó Bí thư thường trực Thành ủy Tây Ninh đề nghị các đơn vị cần phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền; công tác phối hợp phải mang lại hiệu quả thiết thực, phù hợp với điều kiện của từng địa phương, đơn vị; các đơn vị phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, sáng tạo, tạo nên sức mạnh tổng hợp để công tác phối hợp đạt kết quả cao, nhất là trong công tác dân vận, phòng chống lụt bão, chăm lo đời sống cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên, quân nhân xuất ngũ...

Ông Nguyễn Hồng Quang – Phó Bí thư thường trực Thành ủy phát biểu tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, Ban chỉ huy Quân sự và 6 tổ chức chính trị - xã hội, xã hội nhân đạo Thành phố cùng ký kết thực hiện chương trình phối hợp năm 2017.

Các đơn vị cùng ký kết chương trình phối hợp năm 2017

H.H