Theo đó, Đoàn kiểm tra các hồ sơ liên quan đến điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh rượu của cơ sở; kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm như trang thiết bị, dụng cụ, con người, quy trình chế biến bảo quản rượu; chất lượng sản phẩm và nguồn gốc, nguyên liệu phụ gia để sản xuất rượu;.... Đồng thời, lấy mẫu rượu để test nhanh, kiểm tra hàm lượng methanol trong rượu.
Kiểm tra một hộ nấu rượu
Qua kiểm tra, các cơ sở còn một số tồn tại như: khu vực chế biến sản phẩm chưa sạch sẽ, gọn gàng; men rượu không có hạn sử dụng; thành phẩm rượu chưa được kiểm tra định kỳ hàng năm; người sản xuất, kinh doanh chưa được tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm; không có hợp đồng cung cấp nguyên liệu thực phẩm;.... Về kết quả test nhanh, các mẫu rượu đều đạt.
Đoàn kiểm tra lập biên bản nhắc nhở, đề nghị các cơ sở phải khắc phục những tồn tại trong thời gian một tháng. Đoàn sẽ tái kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm các quy định pháp luật trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh rượu, nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Quế Hương
Ý kiến bạn đọc