Ký kết chương trình hỗ trợ, đỡ đầu cho các Đồn biên phòng và các xã biên giới

Thứ năm - 15/06/2017 02:00 75 0

Ký kết chương trình hỗ trợ, đỡ đầu cho các Đồn biên phòng và các xã biên giới

Nhằm tăng cường tình đoàn kết và phát huy phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới theo Chỉ thị số 01 ngày 09/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ, chiều ngày 14/6, tại phòng họp UBND thành phố Tây Ninh, UBND Thành phố cùng với các sở: Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Công thương, Sở Xây dựng, Sở Nội vụ tổ chức lễ ký kết chương trình hỗ trợ, đỡ đầu cho các Đồn biên phòng và các xã biên giới.

Dự lễ ký kết có ông Nguyễn Văn Nhiếm – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Đại tá Nguyễn Tài Sơn – Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo 01-2015 tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, các huyện, thành phố và lãnh đạo các đồn biên phòng, xã biên giới nhận hỗ trợ, đỡ đầu.

Hội nghị thông qua Quyết định số 3336/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh về phân công các huyện, thành phố phía sau và các sở, ngành tỉnh đỡ đầu, hỗ trợ các Đồn biên phòng và các xã biên giới. Theo đó, đơn vị UBND Thành phố tham gia hỗ trợ, đỡ đầu 4 đồn biên phòng: Ninh Điền, Long Phước, Mộc Bài, Phước Chỉ và 5 xã: Long Thuận, Lợi Thuận, Tiên Thuận (thuộc huyện Bến Cầu), Phước Chỉ, Bình Thạnh (thuộc huyện Trảng Bàng); Sở Khoa học và Công nghệ hỗ trợ Đồn biên phòng Ninh Điền và xã Long Thuận; Sở Công thương hỗ trợ 2 Đồn biên phòng: Long Phước, Mộc Bài và 2 xã: Lợi Thuận, Tiên Thuận; Sở Xây dựng và Sở Nội vụ hỗ trợ Đồn biên phòng Phước Chỉ và 2 xã: Phước Chỉ, Bình Thạnh.

Bên cạnh các hoạt động giao lưu, thăm hỏi, động viên với các đồn biên phòng, xã biên giới; các đơn vị nhận hỗ trợ, đỡ đầu cũng xây dựng các công trình nhằm phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống cán bộ chiến sĩ và nhân dân khu vực biên giới. Cụ thể như vận động xây dựng "Mái ấm chiến sĩ nơi biên giới", "Mái ấm tình thương", "Nâng bước tới trường"; giúp đỡ gia đình cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức tuyên truyền pháp luật, tặng quà, khám chữa bệnh cho nhân dân; các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao... góp phần củng cố tinh thần đoàn kết, gắn bó quân dân.

Tại buổi lễ, đại diện các đơn vị cùng tham gia ký kết thực hiện chương trình phối hợp hỗ trợ, đỡ đầu, đồng thời trao tặng những phần quà lưu niệm. Dịp này UBND Thành phố tặng mỗi đơn vị nhận hỗ trợ, đỡ đầu 10 triệu đồng, góp phần cùng đơn vị, địa phương chăm lo đời sống cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn.

Lãnh đạo Thành phố phố ký kết hỗ trợ, đỡ đầu với lãnh đạo một xã biên giới

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Tài Sơn – Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo 01-2015 tỉnh khẳng định: hoạt động ký kết lần này sẽ góp phần rất lớn trong việc phát huy sức mạnh tổng hợp của của toàn hệ thống chính trị tỉnh nhà đối với sự nghiệp giữ gìn an ninh biên giới. Đồng chí mong muốn, thông qua những phần việc hỗ trợ cụ thể, đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, chiến sĩ sẽ từng bước được nâng cao, an tâm tư tưởng công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đời sống người dân biên giới cũng ngày càng ổn định hơn, phát triển kinh tế xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, góp phần xây dựng khu vực biên giới ngày càng vững chắc.

H.H