Đồng loạt các phường, xã của thành phố Tây Ninh tổ chức lễ tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ

Thứ hai - 05/03/2018 19:00 122 0

Sáng ngày 05/03, đồng loạt 10 phường, xã của thành phố Tây Ninh tổ chức lễ tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ. Đến dự có đại diện Hội đồng NVQS Thành phố, phường, xã; lãnh đạo địa phương và thân nhân các thanh niên nhập ngũ đợt này.

Tại buổi lễ, sau khi Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự phường, xã công bố quyết định giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018, đại diện lãnh đạo địa phương tặng những phần quà và động viên thanh niên an tâm lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự, công an; phát huy truyền thống quê hương Tây Ninh trung dũng kiên cường, cũng như vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên, đem sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tặng quà động viên thanh niên của phường an tâm lên đường nhập ngũ

Đại diện thanh niên lên đường nhập ngũ cũng phát biểu cảm nghĩ của mình, hứa quyết tâm khi bước vào quân ngũ chấp hành nghiêm chỉnh quy định của đơn vị, phấn đấu học tập, rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, hoàn thành tốt nhiệm vụ, phấn đấu trở thành người chiến sĩ Quân đội nhân dân và Công an nhân dân Việt Nam anh hùng.

Tạm xa gia đình với nhiều cảm xúc, thanh niên Đặng Quốc Vinh ở phường IV, tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh và là đảng viên tình nguyện nhập ngũ đợt này chia sẻ suy nghĩ của mình: "Em rất vinh dự và tự hào là một trong những thanh niên được chọn nhập ngũ trong đợt này. Cảm xúc hiện tại em rất nôn nao khi chuẩn bị về môi trường mới, cuộc sống mới, môi trường có tính kỷ luật thép của quân đội. Về đơn vị em sẽ cố gắng hoàn thành thật tốt nhiệm vụ được giao của mình"

Nhiều gia đình cũng đến động viên, tiễn đưa con em, người thân mình lên đường nhập ngũ với hi vọng trong môi trường quân ngũ con em mình sẽ trưởng thành hơn, vững vàng hơn trong cuộc sống sau này.

Năm nay, Thành phố có 210 thanh niên lên đường thi hành nghĩa vụ Quân sự và Công an nhân dân giao về cho 3 đơn vị: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sư đoàn Bộ binh 5 và Công an tỉnh. Trong số thanh niên nhập ngũ có 7 thanh niên là đảng viên, số còn lại là đoàn viên Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Ngày 06/03, các thanh niên sẽ tập trung tại Khu di tích lịch sử Kháng chiến Thành phố tham gia Hội trại tuổi trẻ tòng quân; ngày 07/03 tham dự Lễ giao, nhận quân và lên đường nhập ngũ.

H.H