Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh tổng kết hoạt động hợp tác năm 2016 với Chi khu Quân sự thành phố Prey Veng, tỉnh Prey Veng

Thứ tư - 30/11/2016 21:00 123 0

Sáng ngày 30/11/2016, tại Ban chỉ huy Quân sự thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh, Ban chỉ huy Quân sự thành phố Tây Ninh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động hợp tác giữa Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Tây Ninh với Chi khu Quân sự thành phố Prey Veng, Vương quốc Campuchia.

Về phía Tây Ninh có đại tá Lê Quang Tân, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tây Ninh, ông Lê Ngọc Ẩn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Tây Ninh, thượng tá Trần Văn Khổng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Tây Ninh cùng các thành viên.

Về phía thành phố Prey Veng có đại tá Ung In, Phó Chỉ huy trưởng, Tiểu khu Quân sự tỉnh Prey Veng, bà Ut Đa Ra Rot, Phó thị trưởng thành phố Prey Veng, trung tá Tung Sôc, Chỉ huy trưởng thành phố Prey Veng và các thành viên.

Tại hội nghị, các đại biểu cùng thông qua báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động hợp tác giữa Ban Chỉ huy quân sự thành phố Tây Ninh với Chi khu quân sự thành phố Prey Veng năm 2016. Trong năm qua, hai bên đã tiếp tục tổ chức quán triệt, triển khai các văn bản của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tây Ninh và Tiểu khu quân sự tỉnh Prey Veng cho hai lực lượng vũ trang thuộc quyền tổ chức thực hiện công tác đối ngoại quốc phòng. Tham mưu cho chính quyền cùng cấp ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện công tác đối ngoại quốc phòng. Hai bên xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện công tác đối ngoại quốc phòng năm 2016 đúng theo quy định. Thường xuyên trao đổi trực tiếp cho nhau về tình hình kinh tế - xã hội và quốc phòng an ninh của hai thành phố, đồng thời tuyên truyền cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân hai nước thông tin về mộ liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam hy sinh trên địa bàn thành phố Prey Veng trong công tác tìm kiếm, quy tập hồi hương hài cốt liệt sỹ của quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trên đất Campuchia. Thực hiện tốt công tác tham mưu cho chính quyền 02 Thành phố tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống, đến tham quan du lịch trên địa bàn thành phố Prey Veng và cộng đồng người Campuchia sinh sống, đến tham quan du lịch, chữa bệnh trên địa bàn thành phố Tây Ninh.

IMG_5498.jpg

Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Tây Ninh và Chi khu Quân sự thành phố Prey Veng ký biên bản hợp tác

Đại tá Lê Quang Tân, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh tặng quà lưu niệm

đại tá Ung In, Phó Chỉ huy trưởng, Tiểu khu Quân sự tỉnh Prey Veng

IMG_5505.jpg

Ông Lê Ngọc Ẩn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Tây Ninh tặng quà bà Ut Đa Ra Rot, Phó Thị trưởng thành phố Prey Veng

Trung tá Tung Sôc, Chỉ huy trưởng thành phố Prey Veng tặng quà

thượng tá Trần Văn Khổng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố Tây Ninh

Tại buổi lễ tổng kết, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Tây Ninh và Chi khu Quân sự thành phố Prey Veng trao đổi và thống nhất những nội dung sẽ hợp tác năm 2017 và tiến hành ký kết biên bản hợp tác năm 2017.

Dịp này, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Tây Ninh và Chi khu Quân sự thành phố Prey Veng, Vương quốc Campuchia cũng trao tặng cho nhau nhiều phần quà lưu niệm.

Phương Ngân