Tây Ninh sẵn sàng cho Ngày hội tòng quân năm 2024

Thứ ba - 13/02/2024 05:28 191 0
Theo kế hoạch, ngày 27.2, tất cả các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2024.
Thanh niên Tây Ninh hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc. Ảnh minh hoạ

Ngày 25.2, các thanh niên trúng tuyển có mặt tại văn phòng ấp, khu phố, sau đó tập trung tại UBND phường, xã giao lưu văn nghệ; lãnh đạo địa phương và các ban, ngành, đoàn thể động viên, tặng quà.

Ngày 26.2, các tân binh tập trung về khu hội trại tòng quân của huyện, thị xã, thành phố để làm lễ và chính thức lên đường nhập ngũ.

Mọi công tác chuẩn bị đến nay đã được các địa phương cơ bản hoàn tất. Kế hoạch tổ chức lễ giao, nhận quân bảo đảm trang trọng, nhanh, gọn, an toàn, tiết kiệm.

Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc Giáp Thìn 2024, cấp uỷ, chính quyền các địa phương đến trao quà cho các thanh niên trúng tuyển và gửi lời chúc mừng năm mới đến các gia đình có thanh niên nhập ngũ.

Thị xã Trảng Bàng được tỉnh chọn làm điểm hội trại “Tuổi trẻ tòng quân”; lễ giao, nhận quân diễn ra tại Khu di tích lịch sử Thị uỷ Trảng Bàng (ấp Bùng Binh, xã Hưng Thuận). Năm nay, thị xã Trảng Bàng có 262 thanh niên trúng tuyển về các đơn vị: Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh; Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh; Trung đoàn 4, Sư đoàn 5; Lữ đoàn 25 Công binh; Tiểu đoàn Vệ binh 180; Trường Quân sự Quân khu 7, Công an tỉnh.

Thành phố Tây Ninh có 221 thanh niên nhập ngũ về các đơn vị: Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh; Bộ CHQS tỉnh; Binh chủng Đặc công; Sư đoàn 5; Trường Quân sự Quân khu 7. Trong số thanh niên nhập ngũ có 3 đảng viên. Các địa phương trong Thành phố tổ chức tặng quà cho 100% thanh niên nhập ngũ, gia đình thanh niên nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn và gia đình có con em đang thực hiện nghĩa vụ quân sự với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng, góp phần động viên các thanh niên nhập ngũ yên tâm, phấn khởi, tạo động lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hội trại tòng quân và lễ giao, nhận quân của Thành phố diễn ra tại Khu di tích văn hoá, Căn cứ Biệt động thị xã Tây Ninh (ấp Giồng Cà, xã Bình Minh).

Thượng tá Võ Văn Thảo - Chỉ huy trưởng Ban CHQS, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Dương Minh Châu cho biết, chất lượng công dân nhập ngũ của huyện năm nay được nâng lên rõ rệt. Có 161 thanh niên nhập ngũ của huyện được giao về Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh; Lữ đoàn Thông tin 23; Tiểu đoàn Vệ binh 180; Bộ CHQS tỉnh và Trường Quân sự Quân khu 7. Hội trại tòng quân và lễ giao, nhận quân được tổ chức tại Khu di tích lịch sử căn cứ Dương Minh Châu (ấp Phước An, xã Phước Ninh).

Huyện Bến Cầu có 115 thanh niên nhập ngũ về các đơn vị: Bộ Tổng tham mưu (tác chiến điện tử); Lữ đoàn Công binh 25; Tiểu đoàn Vệ binh 180; Bộ CHQS tỉnh, đạt 100% chỉ tiêu cả hai cấp. Hội trại “Tuổi trẻ tòng quân” và lễ giao, nhận quân tổ chức tại Khu di tích lịch sử văn hoá địa đạo Lợi Thuận (ấp Thuận Hoà, xã Lợi Thuận).

Mùa tuyển quân năm nay, thị xã Hoà Thành bảo đảm 100% chỉ tiêu trên giao, với chất lượng cao, nhiều thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, 100% thanh niên nhận lệnh đều yên tâm, vui vẻ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Thị xã bàn giao 220 thanh niên nhập ngũ cho các đơn vị: Bộ CHQS tỉnh; Sư đoàn 5; Lữ đoàn Thông tin 23; Tiểu đoàn Vệ binh 180. Lễ giao, nhận quân theo kế hoạch diễn ra tại Khu căn cứ Năm Trại (ấp Năm Trại, xã Trường Đông).

Huyện Gò Dầu được giao chỉ tiêu 215 thanh niên nhập ngũ về các đơn vị: Bộ CHQS tỉnh; Sư đoàn 5; Tiểu đoàn Vệ binh 180; Lữ đoàn Pháo binh 75. Hội trại tòng quân và lễ giao, nhận quân diễn ra tại Khu di tích căn cứ Lõm vùng ruột Gò Dầu (ấp Phước Bình A, xã Phước Thạnh).

Năm nay, huyện Châu Thành được giao 270 chỉ tiêu công dân nhập ngũ (chính thức: 259, dự phòng: 11). Qua các bước bình xét, tuyển chọn, đến nay Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã chọn đủ chỉ tiêu với chất lượng cao. Có 43 thanh niên trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học và 3 đảng viên. Thanh niên nhập ngũ được biên chế về các đơn vị: Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh; Lữ đoàn Phòng không 77; Bộ CHQS tỉnh; Tiểu đoàn Vệ binh 180 và Công an tỉnh. Trước tết, các ban, ngành, đoàn thể… của 15 xã, thị trấn tổ chức thăm hỏi, tặng quà mỗi người bình quân 1,3 - 1,5 triệu đồng và 1 phần quà tết trị giá 500.000 đồng. Hội trại tòng quân được tổ chức tại Khu căn cứ Huyện uỷ (ấp Trường, xã Hảo Đước).

Theo kế hoạch, ngày 25.2, huyện Tân Biên tổ chức Hội trại tòng quân với các hoạt động sôi nổi tại khu phố 6, Thị trấn như: Thi văn nghệ, giao lưu với đảng viên trẻ nhập ngũ, xem phim tài liệu, kể chuyện truyền thống. Năm nay, 160 công dân nhập ngũ được giao về các đơn vị: Bộ Tổng Tham mưu (tác chiến điện tử); Sư đoàn 5; Tiểu đoàn Vệ binh 180 và Bộ CHQS tỉnh.

Huyện Tân Châu có 170 thanh niên nhập ngũ tại các đơn vị: Bộ CHQS tỉnh; Sư đoàn 5 và Tiểu đoàn Vệ binh 180. Lãnh đạo Ban CHQS huyện cho biết, thanh niên trúng tuyển năm nay đáp ứng yêu cầu cao về chính trị, sức khoẻ và trình độ văn hoá. Các tân binh sẽ tham gia Hội trại tòng quân tại khu phố 3, Thị trấn vào sáng 26.2.2024.

Huy Thường

Tác giả: Nhân Phụng (tổng hợp)

Nguồn tin: Báo Tây Ninh Online