Cử tri phường IV kiến nghị chấn chỉnh, bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy chợ phường IV

Thứ sáu - 04/08/2023 09:06 77 0
Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 9 HĐND thành phố Tây Ninh nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 2.8, đại biểu HĐND hai cấp tiếp xúc cử tri phường IV, thành phố Tây Ninh.
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri phường IV thành phố Tây Ninh

Tham dự buổi tiếp xúc có Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thành Tâm, Bí thư Thành uỷ Lê Minh Thế cùng các đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Tây Ninh.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường IV nêu nhiều ý kiến phản ánh, kiến nghị về vấn đề bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy, vệ sinh, trật tự đô thị tại khu vực chợ phường IV. Theo phản ánh của cử tri, thời gian gần đây chợ phường IV đã xảy ra một số vụ cháy nhỏ gây bất an cho người dân sinh sống khu vực xung quanh chợ. Bên cạnh đó, cần có giải pháp chấn chỉnh, xử lý tình trạng mất vệ sinh, buôn bán lấn chiếm lòng lề đường tại chợ này. Cử tri kiến nghị đại biểu HĐND hai cấp và chính quyền địa phương sớm tổ chức kiểm tra, có phương án xử lý dứt điểm, xây dựng chợ văn minh.

Cử tri phường IV kiến nghị thành phố quan tâm đầu tư đồng bộ, có trọng tâm hạ tầng đô thị ở khu vực trung tâm phường; quan tâm hỗ trợ những hộ dân bị ảnh hưởng lớn do thu hồi đất giải phóng mặt bằng xây dựng các tuyến đường, tuyến hẻm trên địa bàn; cần có sự hỗ trợ cho những hộ dân bị thiệt thòi do ảnh hưởng bất cập trong công tác quy hoạch; sớm xử lý, đưa vào sử dụng quỹ đất công trên địa bàn phường IV để tránh lãng phí.

Cử tri phường IV phản ánh, kiến nghị tới đại biểu HĐND hai cấp

Đối với vấn đề chuyển đổi số, cử tri phường IV kiến nghị thành phố quan tâm xây dựng, quản lý hiệu quả các cổng thông tin điện tử, thông tin công khai, dễ tiếp cận đến người dân ở trên địa bàn khu dân cư; phản ánh thực trạng “dân số ảo” đối với những trường hợp có hộ khẩu phường IV nhưng không còn cư trú tại địa phương.

Đối với vấn đề xây dựng Đảng, cử tri phản ánh việc khó quản lý những trường hợp đảng viên cư trú tại phường nhưng sinh hoạt Đảng ở một nơi khác; nêu một số băn khoăn liên quan đến mô hình Đảng bộ bộ phận.

Các ý kiến cử tri nêu tại buổi tiếp xúc được Bí thư Thành uỷ Lê Minh Thế và Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thị Hoàng Oanh tiếp thu, trả lời làm rõ. Lãnh đạo Thành uỷ, UBND thành phố đề nghị phường IV chủ động thực hiện và phối hợp các cơ quan chuyên môn của UBND thành phố kiểm tra, chấn chỉnh, khắc phục ngay những hạn chế, tồn tại mà cử tri nêu về thực trạng chợ phường IV.

Cấp uỷ, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội phường IV tăng cường tuyên truyền, vận động người dân đồng thuận, thực hiện tốt chủ trương “Nhà nước và Nhân dân cùng làm” khi thực hiện các dự án đầu tư hạ tầng đô thị trên địa bàn phường, trước mắt là để đầu tư xây dựng mở rộng tuyến đường Nguyễn Văn Rốp.

Trong công cuộc chuyển đổi số, lãnh đạo Thành phố mong người dân trên địa bàn phường tích cực hưởng ứng, làm căn cước công dân gắn chip và định danh điện tử mức độ 1,2.

Hải Đăng

Tác giả: Nhân Phụng (tổng hợp)

Nguồn tin: Tây Ninh Online