Đại hội Đại biểu Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố Tây Ninh nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ năm - 18/07/2024 16:37 38 0

(CTTĐTTPTN) - Sáng ngày 18/7/2024, Đại hội Đại biểu Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố Tây Ninh, lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029 bước vào ngày làm việc thứ hai.

Đến dự có anh Trần Đăng Tiến - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Tây Ninh, bà Nguyễn Thị Hồng Loan - Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, ông Nguyễn Trung Hiếu - Phó chủ tịch UBND Thành phố, lãnh đạo ban, ngành Thành phố, các đơn vị kết nghĩa, Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam các huyện, thị xã, Thành phố trong và ngoài Tỉnh, Lãnh đạo Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố qua các thời kỳ cùng 120 đại biểu đại diện hơn 28.000 cán bộ, hội viên, thanh niên trong toàn Thành phố.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác hội và phong trào thanh niên Thành phố đạt nhiều kết quả thiết thực, các cấp bộ Hội đã triển khai đồng bộ hiệu quả phong trào với những cách làm hay, mô hình sáng tạo thu hút đông đảo hội viên, thanh niên tham gia. Đã tổ chức có hiệu quả cuộc vận động “Nghĩa tình Biên cương Tổ quốc”, phong trào “Vì người bạn tòng quân”, chương trình “Tháng 3 biên giới” với 60 hoạt động, có 4.300 lượt cán bộ Hội, hội viên thanh niên tham gia. Các cấp bộ Hội đã thực hiện trên 800 hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” với trên 18.360 lượt hội viên thanh niên tham gia. Ủy ban Hội Thành phố tiếp tục vận động cán bộ Hội, hội viên thanh niên thực hiện nhiều việc làm ý nghĩa nâng cao nhận thức của thanh niên trong gương mẫu chấp hành pháp luật Nhà nước, chính sách của địa phương, phòng chống tệ nạn xã hội thông qua các buổi sinh hoạt chi hội, diễn đàn chủ điểm. Đăng ký cảm hóa 52 thanh niên, kết quả có 50 thanh niên hoàn lương tài hòa nhập cộng đồng. Duy trì mô hình Địa chỉ tình nguyện - giúp đời thêm vui với 10 đội hình tiếp cận 55 thanh niên khuyết tật. Giúp đỡ thường xuyên cho 10 thanh thiếu nhi khuyết tật, chất độc màu da cam. Với số tiền hỗ trợ gần 95 triệu đồng.

Duy trì có hiệu quả hoạt động câu lạc bộ thanh niên khởi nghiệp Thành phố và cơ sở. Phối hợp với Ban quản lý Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Thành phố Tây Ninh tổ chức khảo sát và hỗ trợ 15 dự án khởi nghiệp của thanh niên với nguồn vốn hỗ trợ 3,050 tỷ đồng. Xây dựng được 10 mô hình hỗ trợ hơn 270 thanh thiếu niên yếu thế thiếu cơ hội phát triển tại xã, phường. Phối hợp thành lập 30 đội hình thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi tại 15 điểm thi, với 1.300 thành viên. Ủy ban Hội Thành phố vận động 4.950 thanh niên tình nguyện hiến 4.000 đơn vị máu. Trong nhiệm kỳ có 11 anh, chị là Huấn luyện viên cấp 1 Trung ương Hội đồng hành, hỗ trợ, hướng dẫn hoạt động cho câu lạc bộ kỹ năng Thành phố. Hằng năm, Hội duy trì tổ chức Ngày hội thanh niên dân tộc, tôn giáo; tặng hơn 500 phần quà, nhu yếu phẩm cho thanh niên dân tộc, tôn giáo có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống; thành lập 01 câu lạc bộ múa trống Chhay-dăm với 20 thành viên là thanh niên người dân tộc, tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho thanh niên công nhân với 1.600 phần quà; tham gia giúp đỡ 150 thanh niên nhiễm chất độc dioxin trên địa bàn. Thành lập mới 08 chi hội ngoài nhà nước với số lượng 86 hội viên thanh niên. Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Tây Ninh đã giới thiệu 1.506 hội viên, thanh niên ưu tú cho Đoàn xem xét kết nạp, có 1.506 thanh niên được đứng trong hàng ngũ của Đoàn.

Phát biểu chỉ đạo, anh Trần Đăng Tiến - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Tây Ninh ghi nhận và biểu dương những thành quả mà Ủy ban Hội và hội viên, thanh niên Thành phố đạt được, đồng thời đề nghị Ủy ban Hội Thành phố xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội, ban hành quy chế làm việc phân công cụ thể nhiệm vụ từng ủy viên Ủy ban hội; hiến kế xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, phát triển; quan tâm hơn nữa đến đối tượng thanh niên công nhân, thanh hiên dân tộc tôn giáo, thanh niên khuyết tật; quan tâm công tác tuyên truyền giáo dục để hội viên thanh niên hiểu và chấp hành pháp luật, sống đẹp sống có ích.

Bà Nguyễn Thị Hồng Loan-Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố đề nghị Ủy ban Hội Thành phố tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa các phương thức hoạt động và thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục truyền thống yêu nước, đạo đức, lối sống, văn hóa cho thanh niên; tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong thanh niên; đẩy mạnh và phát huy vai trò xung kích tình nguyện sáng tạo của thanh niên.

Đại hội hiệp thương cử 21 đại biểu tham gia Ủy ban Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam Việt Nam thành phố Tây Ninh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029; anh Lê Tấn Phát tái cử Chủ tịch Hội nhiệm kỳ mới; hiệp thương Đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Tây Ninh gồm 16 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết.

Dịp này, Chủ tịch UBND Thành phố khen thưởng 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong công tác Hội và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2019-2024; Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố trao giải thưởng cuộc thi kỹ năng “thiết kế mô hình cổng trại” cho các đơn vị.

Phương Ngân

Tác giả: Nhân Phụng (tổng hợp)