Thành phố Tây Ninh: Trao tặng 2 căn nhà cho đồng bào Khmer

Thứ năm - 15/08/2024 15:55 24 0

Sáng 14.8, Hội Nông dân, Hội đồng Đội thành phố Tây Ninh phối hợp xã Thạnh Tân tổ chức bàn giao “Mái ấm nông dân” và “Nhà nhân ái” cho đồng bào Khmer ở ấp Thạnh Đông, xã Thạnh Tân.

Ông Huỳnh Quốc Tuấn- Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố Tây Ninh trao quyết định sở hữu nhà cho gia đình ông Danh Phonh

Theo đó, căn nhà “Mái ấm nông dân” được trao cho ông Danh Phonh (sinh năm 1970), hội viên nông dân xã Thạnh Tân, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Căn nhà có diện tích 83,3m2, tường gạch, mái lợp tôn. Chi phí xây dựng căn nhà là 100 triệu đồng, do Hội Nông dân xã Thạnh Tân vận động chùa Long Châu Phước Trung (núi Bà) tài trợ 70 triệu đồng, phần còn lại gia đình đóng góp thêm.

Căn “Nhà nhân ái” được trao cho bà Thị Ca Dau (sinh năm 1985), là mẹ của 3 em Thị Sa Phi, Cao Văn Phi (học sinh trường Phổ thông Dân tộc nội trú Tây Ninh) là học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt và em Cao Văn Phan chuẩn bị vào học lớp 1 trường Tiểu học La Văn Cầu.

Anh Nguyễn Văn Hào- Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố và lãnh đạo xã Thạnh Tân trao quyết định sở hữu nhà cho gia đình bà Thị Ca Dau

Nhà có diện tích 50m2, tường gạch, mái lợp tôn, có tổng chi phí xây dựng 100 triệu đồng, trong đó Hội đồng Đội Thành phố, UBND và Đoàn Thanh niên xã Thạnh Tân vận động chùa Linh Sơn Long Châu (núi Bà) tài trợ 70 triệu đồng, phần còn lại gia đình đóng góp thêm.

Linh Thùy

Tác giả: Nhân Phụng (tổng hợp)