Thành phố Tây Ninh: Sơ kết công tác Dân vận và Quy chế dân chủ 6 tháng năm 2018

Thứ bảy - 07/07/2018 02:00 74 0

Thành phố Tây Ninh:  Sơ kết công tác Dân vận và Quy chế dân chủ 6 tháng năm 2018

Chiều ngày 28/6, Ban Dân vận Thành ủy Tây Ninh tổ chức hội nghị sơ kết công tác Dân vận và Quy chế dân chủ 6 tháng năm 2018. Đến dự có ông Lý Trung Đông – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Thành Từ Dũ – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy.

Theo báo cáo đánh giá của Ban Dân vận Thành ủy, trong 6 tháng năm 2018, hệ thống dân vận các cấp của Thành phố đã thực hiện tốt vai trò tham mưu, đề xuất với các cấp ủy đảng trong việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, thực hiện sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy và Thành ủy liên quan đến công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

Hoạt động của Mặt trật Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, hội quần chúng, khối vận phường, xã chuyển biến tích cực, đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện, nâng cao chất lượng sinh hoạt của chi đoàn, chi hội và quản lý đoàn viên, hội viên. Tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, kịp thời nắm tình hình quần chúng nhân dân đối với các vụ việc liên quan đến an ninh chính trị - trật tự xã hội, không để xảy ra tình hình phức tạp, giữ vững ổn định trật tự xã hội ở địa phương.

IMG20180628145712.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Công tác dân vận chính quyền và việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở được triển khai thực hiện tốt, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan Nhà nước nâng cao ý thức phục vụ Nhân dân, ngày càng gần dân, góp phần củng cố lòng tin của người dân đối với Đảng và Nhà nước. Chính quyền Thành phố và phường, xã thực hiện cam kết với Nhân dân về thực hiện các nhiệm vụ được giao. Việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông thực hiện hiệu quả, công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo được giải quyết kịp thời, tiếp tục thực hiện tốt mô hình "phường, xã vì dân". Công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số được cấp ủy, chính quyền và Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội thành phố được quan tâm.

Bên cạnh đó, lực lượng vũ trang Thành phố triển khai thực hiện hiệu quả phong trào "Dân vận khéo" "Đơn vị dân vận tốt", "Lực lượng vũ trang Thành phố chung tay vì người nghèo- không để ai bị bỏ lại phía sau", xây dựng và nhân rộng mô hình "Quần chúng tham gia giữ gìn an ninh trật tự", mô hình "Dân vận khéo" trong các đơn vị của công an Thành phố và công an phường, xã trong việc giải quyết các thủ tục hành chính phục vụ nhân nhân.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Lý Trung Đông – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới Thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với đoàn viên, hội viên, nhân dân, quan tâm đến tuyên truyền chủ quyền biển, đảo, về Luật Đặc khu và Luật An ninh mạng, quan tâm tuyên truyền xây dựng nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn, củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng đoàn viên, thanh niên, thực hiện tốt công tác dân vận chính quyền, quy chế dân chủ ở cơ sở phục vụ người dân tốt hơn, đặc biệt cần chuẩn bị tốt cho đợt ra quân làm công tác dân vận năm 2018.

Nhật Quang