Thành phố Tây Ninh: Tổ chức chương trình “Trải nghiệm quân ngũ” cho học sinh năm 2016

Thứ ba - 19/07/2016 20:00 63 0

Sáng ngày 19/7, tại Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Tây Ninh phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố tổ chức khai mạc chương trình “Trải nghiệm quân ngũ” năm 2016. Ông Nguyễn Hồng Quang – Phó Bí thư thường trực Thành ủy, đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Tỉnh đoàn Tây Ninh đến dự.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các em tham gia chương trình

Chương trình "Trải nghiệm quân ngũ" năm nay thu hút 32 học sinh đến từ các trường tiểu học và THCS trên địa bàn Thành phố tham gia. Trong thời gian hai ngày 19/7 đến 20/7/2016, các em được rèn luyện và học tập trong môi trường quân đội với những nội dung như: tổ chức biên chế trung đội, tiểu đội, xếp đặt nội vụ; giới thiệu truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam; huấn luyện điều lệnh đội ngũ, hai bài thể dục tay không; tham gia các kỹ năng đoàn, hoạt động thể thao, sinh hoạt văn nghệ và hành quân về Khu di tích Lịch sử kháng chiến thành phố Tây Ninh (ở ấp Giồng Cà, xã Bình Minh).

Phụ huynh lưu luyến chia tay con

Tổ chức biên chế trung đội, tiểu đội

Theo dõi hướng dẫn xếp đặt nội vụ

Thực hành xếp đặt nội vụ

Đây là chương trình được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố tổ chức hằng năm, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi Thành phố trong những ngày hè, giúp các em làm quen với môi trường quân đội, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Đồng thời, đây cũng là dịp để các em rèn luyện sự tự tin, khả năng giao tiếp xã hội, từ đó trưởng thành trong suy nghĩ và hành động, có trách nhiệm với bản thân, phấn trở thành con ngoan, trò giỏi.

H.H