Thứ ba - 07/11/2017 20:00 70 0

Sáng ngày 07/11, Ban Chỉ huy quân sự Thành phố Tây Ninh sơ kết công tác xây dựng, quản lý, sử dụng lực lượng chính trị nòng cốt là quân nhân dự bị đang làm việc ở các công ty, xí nghiệp trên địa bàn năm 2017. Đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Đại tá Thái Bá Hải – Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, ông Thành Từ Dũ – Phó Bí thư Thành ủy.

Thực hiện chủ trương của cấp trên về xây dựng, quản lý, sử dụng lực lượng chính trị nòng cốt là quân nhân dự bị đang làm việc ở các công ty, xí nghiệp; trong năm 2017 này, Đảng ủy - Ban Chỉ huy quân sự Thành phố  có nhiều nỗ lực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt triển khai thực hiện. Theo đó, đã ban hành các văn bản thực hiện; thành lập Tổ công tác thu thập nắm tình hình hoạt động của lực lượng chính trị nòng cốt gồm 3 đồng chí; tổ chức khảo sát, rà soát đội ngũ cán bộ, đảng viên trong lực lượng quân nhân dự bị đang làm việc ở các công ty, xí nghiệp để tuyển chọn lực lượng chính trị nòng cốt. Kết quả đã xây dựng được 6 quân nhân dự bị làm lực lượng chính trị nòng cốt, gồm 2 sỹ quan, 4 hạ sỹ quan, trong đó có 2 đảng viên.

Bên cạnh đó, Tổ công tác còn thường xuyên gặp gỡ, sinh hoạt quán triệt nhiệm vụ, bồi dưỡng kỹ năng cho lực lượng chính trị nòng cốt. Từ khi thành lập đến nay, lực lượng chính trị nòng cốt cung cấp 9 tin báo liên quan đến tình hình hoạt động của công nhân, công ty; giúp cho Ban chỉ huy quân sự Thành phố có biện pháp xử lý kịp thời, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Ông Thành Từ Dũ – Phó Bí thư Thành ủy phát biểu

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, rút kinh nghiệm về những ưu điểm và hạn chế trong công tác xây dựng, quản lý, sử dụng lực lượng chính trị nòng cốt là quân nhân dự bị đang làm việc ở các công ty, xí nghiệp… Và nêu một số giải pháp để thực hiện hiệu quả công tác này trong thời gian tới, góp phần cùng lực lượng vũ trang Thành phố hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng – an ninh, giữ vững an ninh chính trị ở địa phương.

Quế Hương