Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Tây Ninh phát động mô hình “Địa chỉ tình nguyện giúp cho đời thêm vui”

Thứ hai - 06/11/2017 01:00 68 0

Với mong muốn động viên tinh thần, giúp những thanh niên yếu thế trên địa bàn Thành phố có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, sáng ngày 5/11, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Tây Ninh phát động mô hình "Địa chỉ tình nguyện giúp cho đời thêm vui" và giao lưu với thanh niên yếu thế, thiếu cơ hội phát triển.

Tham gia chương trình, các bạn đoàn viên, hội viên thanh niên Thành phố cùng đến thăm hỏi, giao lưu với bạn Lê Hoàng Trọng, sinh năm 1993, ngụ ấp Thạnh Lợi, xã Thạnh Tân. Trọng bị bệnh động kinh bẩm sinh, nhận thức rất hạn chế. Tuy vậy, với nghị lực của mình, bạn vẫn vượt qua khó khăn, hằng ngày đi bán vé số phụ giúp gia đình.

Qua đó, các bạn thanh niên động viên tinh thần, chia sẻ khó khăn và tiếp thêm động lực giúp Trọng tiếp tục phấn đấu vươn lên, tự tin hòa nhập cộng đồng. Ngoài ra, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố và xã Thạnh Tân tặng gia đình bạn Lê Hoàng Trọng những phần quà, động viên gia đình tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

IMG_5417.JPG

Quang cảnh buổi giao lưu

Anh Nguyễn Quốc Phong – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố cho biết, hiện nay trên địa bàn Thành phó có hơn 260 thanh niên yếu thế, thiếu cơ hội phát triển gồm: thanh niên khuyết tật, thanh niên chậm tiến, thanh niên hoàn lương... Mô hình "Địa chỉ tình nguyện giúp cho đời thêm vui" hướng đến mục đích giúp đỡ nhóm đối tượng thanh niên này về vật chất, tinh thần; tạo cơ hội để các bạn đoàn viên, hội viên thanh niên có dịp gặp gỡ, chia sẻ, giúp họ có cuộc sống tinh thần lạc quan hơn. Đồng thời, qua đó tập hợp và tạo nguồn địa chỉ tin cậy, nhằm huy động nguồn lực của toàn xã hội cùng giúp sức hỗ trợ thanh niên yếu thế phát triển.

Và trong thời gian tới, mô hình này sẽ tiếp tục được duy trì và nhân rộng ở các địa phương còn lại trên địa bàn Thành phố. Địa chỉ gia đình các thanh niên yếu thế, thiếu cơ hội phát triển sẽ được Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố cập nhật thường xuyên lên mạng xã hội facebook qua địa chỉ chính thức của Hội, để kêu gọi sự hỗ trợ giúp đỡ của cộng đồng.

IMG_5435.JPG

Các bạn đoàn viên, hội viên thanh niên Thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình bạn Lê Hoàng Trọng

H.H