Thành phố Tây Ninh tổng kết hoạt động Chữ thập đỏ trường học

Thứ sáu - 03/11/2017 21:00 89 0

Thành phố Tây Ninh tổng kết hoạt động Chữ thập đỏ trường học

Sáng ngày 03/11/2017, Ban Chỉ đạo liên ngành hoạt động Chữ Thập đỏ trường học thành phố Tây Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ trường học năm học 2016-2017. Đến dự có ông Lê Quang Trung-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh, bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh-Phó Chủ tịch UBND Thành phố.

Theo báo cáo, toàn Thành phố hiện có 19 hội cơ sở và 41 chi hội, 38 đội thanh thiếu niên xung kích với 581 em; 7 đội thanh niên xung kích với 115 em; 48 đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ với 265 đội viên. Trong năm phát triển hơn 1.260 hội viên, nâng tổng số hội viên trên địa bàn toàn Thành phố hơn 5.190 người. Công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ trường học năm học 2016-2017 ngày càng phát huy lớn mạnh, thu hút nhiều cán bộ hội viên chữ thập đỏ tích cực tham gia; hoạt động Chữ thập đỏ góp phần cho việc dạy tốt và học tốt trong trường học. Nhiều hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực, mang tính giáo dục lòng nhân ái cao.

Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", phong trào "Hiến máu nhân đạo" được các trường quan tâm thực hiện. Kết quả có 179 đơn vị máu được hiến tặng, 118 địa chỉ đỏ; phong trào áo ấm tình thương, hũ gạo tình thương, nuôi heo đất, mua tăm tre ủng hộ người mù được các cấp Hội tích cực tham gia; thăm hỏi tặng quà gia đình thương binh liệt sĩ, thầy cô giáo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, xây nhà nhân ái, nhà khăn quàng đỏ, phong trào sách tặng bạn nghèo, xe đạp tặng bạn xa trường,…. Tổng giá trị công tác xã hội trên 1 tỷ đồng. Ngoài ra, công tác chăm sóc sức khỏe cũng được các trường quan tâm, trong năm học không có học sinh bị ngộ độc thực phẩm; 100% trường học đều có xây dựng góc sức khỏe, trang bị tủ thuốc sơ cấp cứu, 100% trường học có vườn cây thuốc nam.

Công tác tuyên truyền, huấn luyện được các cấp hội quan tâm thực hiện thường xuyên, nêu cao giá trị Chữ thập đỏ và nêu gương người tốt việc tốt, lòng nhân ái. Mở lớp tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho 590 lượt người tham dự.

Ký kết giao ước thi đua

Tại hội nghị, Ban Chỉ đạo liên ngành hoạt động Chữ Thập đỏ trường học Thành phố phát động thi đua hoạt động Chữ thập đỏ trường học năm học 2017-2018 và đại diện các trường ký kết giao ước thi đua.

Dịp này, Chủ tịch UBND Thành phố tặng giấy khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân và Hội Chữ thập đỏ Thành phố tặng giấy khen cho 5 tập thể có thành tích trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ trường học năm học 2016-2017.

Bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh-Phó Chủ tịch UBND Thành phố trao giấy khen các tập thể

Phương Ngân