Hội LHPN Thành phố Tây Ninh với mô hình “5 không, 3 sạch”

Thứ hai - 06/11/2017 23:00 76 0

Hội LHPN Thành phố Tây Ninh với mô hình  “5 không, 3 sạch”

Thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, đến nay, Hội LHPN Thành phố đã xây dựng 23 mô hình, tổ, nhóm, câu lạc bộ “ 5 không, 3 sạch” với hơn 1.600 thành viên.

Trong đó có các mô hình ở các phường, xã như: Câu lạc bộ 4 giảm, Tổ nuôi con không suy dinh dưỡng; Câu lạc bộ không sinh con thứ 3; Gia đình không có tệ nạn mại dâm; mô hình xây dựng nếp sống văn minh đô thị ; Gia đình thực hiện nếp sống văn minh đô thị; Tuyến đường văn minh đô thị;  Mô hình "Cửa nhà không rác" ; Mô hình tiết kiệm xanh; Mô hình "Vận tiểu thương cam kết an toàn vệ sinh thực phẩm"; …. Hay như mô hình Tuyến đường sạch ngõ, Tuyến đường hoa, Hội Phụ nữ các xã, phường đã thực hiện được 36 tuyến đường ở địa phương.

Phụ nữ Thành phố với Tuyến đường sạch ngõ

Thực hiện tiêu chí "Gia đình không đói nghèo", Hội Phụ nữ Thành phố và các phường, xã còn duy trì và phát triển phong trào "Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình", "Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ", "Phụ nữ làm kinh tế giỏi"; đa dạng hóa các hình thức giúp phụ nữ nghèo của các cấp Hội; xây dựng các mô hình phát triển kinh tế bền vững; tăng cường khai thác các nguồn vốn vay để hỗ trợ cho phụ nữ đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh dịch vụ, tăng thu nhập kinh tế gia đình.

Qua đó, cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới đã đi vào cuộc sống, được đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ đồng tình ủng hộ, phát huy vai trò phụ nữ trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh – chính trị ở địa phương. Kết quả cuối năm 2016, có hơn 12.000 hộ gia đình hội viên của Hội LHPN Thành phố đạt các tiêu chí "5 không, 3 sạch", chiếm tỷ lệ hơn 80%.

Quế Hương