Thứ hai - 12/11/2018 17:00 81 0

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố tổ chức diễn đàn

Sáng ngày 11/11, tại xã Bình Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố tổ chức diễn đàn "Đứng lên sau vấp ngã" và hỗ trợ vốn sản xuất cho thanh niên sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng. Đến dự có anh Nguyễn Trung Dũng – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố.

Tại diễn đàn, các bạn đoàn viên, thanh niên Thành phố có dịp giao lưu với ông Lê Thanh Tâm – Nguyên Phó Chi cục Trưởng Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội Tỉnh, nghe ông chia sẻ một số thông tin về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh thời gian qua, nhất là tệ nạn ma túy. Trong đó, tập trung nhấn mạnh những nguyên nhân, tác hại của ma túy đối với thanh niên; công tác phòng, chống tội phạm mua bán ma túy; công tác cai nghiện ma túy, hỗ trợ người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng; cùng những chia sẻ về kỹ năng hiểu và nắm bắt tâm lý người sau cai nghiện.

Qua đó, kêu gọi các bạn đoàn viên, thanh niên cùng chung tay giúp đỡ những thanh niên sau cai nghiện ở địa phương, không kỳ thị, xa lánh và tạo cơ hội để họ có nghề nghiệp ổn định, làm lại cuộc đời.

Ngoài ra, các bạn cũng có dịp giao lưu với anh Trần Thế Đạt, sinh năm 1983, ngụ ấp Bình Trung, xã Bình Minh - là một trong những thanh niên điển hình trong quá trình tái hòa nhập cộng đồng của Thành phố.

Từ một thanh niên nghiện ngập hơn 10 năm, cai nghiện và tái nghiện nhiều lần, với sự nỗ lực và quyết tâm rất lớn của bản thân, cuối cùng anh Đạt đã vượt qua giai đoạn khó khăn, cai nghiện thành công đã hơn hai năm nay. Hiện anh đã có công việc tương đối ổn định, làm nghề hàn cửa sắt và chăn nuôi gà tại nhà. Dịp này, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố cũng trao số vốn hai triệu đồng, hỗ trợ cho anh Trần Thế Đạt mua gà con giống, phát triển chăn nuôi.

IMG-4329.JPG

Hỗ trợ vốn cho anh Trần Thế Đạt

Qua diễn đàn lần này, nhằm nâng cao nhận thức của các bạn đoàn viên, thanh niên Thành phố về tác hại của ma túy, vận động thanh niên xóa bỏ kỳ thị đối với người cai nghiện. Đồng thời tạo điều kiện và động viên những thanh niên sau cai nghiện nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế, tái hòa nhập cộng đồng và trở thành công dân có ích cho xã hội.

H.H