Ban Công tác người khuyết tật Tây Ninh kiểm tra, giám sát việc thực hiện Luật Người khuyết tật và các chính sách hỗ trợ ở Thành phố

Thứ ba - 30/10/2018 22:00 147 0

Ban Công tác người khuyết tật Tây Ninh kiểm tra, giám sát việc thực hiện Luật Người khuyết tật và các chính sách hỗ trợ ở Thành phố

Chiều ngày 29/10/2018, Ban Công tác người khuyết tật tỉnh Tây Ninh do ông Nguyễn Văn Quá- Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã hội Tây Ninh-trưởng đoàn có buổi kiểm tra, giám sát việc thực hiện Luật Người khuyết tật và các chính sách hỗ trợ đối với các đối tượng này trên địa bàn Thành phố.

Tiếp đoàn có bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh-Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố-Trưởng ban công tác Thành phố và các thành viên.

Theo báo cáo, trên địa bàn Thành phố hiện có hơn 2.800 người khuyết tật, trong đó hơn 2.300 người khuyết tật được hưởng trợ cấp hàng tháng, 512 người khuyết tật đặc biệt nặng, có 2.114 người khuyết tật được cấp thẻ bảo hiểm y tế, 224 người khuyết tật có hồ sơ theo dõi quản lý chăm sóc sức khỏe, 42 người khuyết tật được hỗ trợ xe lăn, xe lắc, trên 70% trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh được hỗ trợ phẩu thuật.

Công tác xét duyệt trợ cấp cho các đối tượng bảo trợ xã hội tại cộng đồng nhất là người khuyết tật được thực hiện công khai dân chủ đảm bảo kịp thời cho các đối tượng. Song song đó, Ban Công tác người khuyết tật Thành phố phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và xã hội Tây Ninh và tổ chức VietHealth thực hiện khám sàng lọc cho hơn 13.000 trẻ em từ sơ sinh đến dưới 6 tuổi để phát hiện sớm khuyết tật.

IMG_1564.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

IMG_1570.jpg

Lối đi riêng dành cho người khuyết tật ở phường 1

Hiện nay các công trình xây dựng mới của Thành phố, các trụ sở cơ quan, bệnh viện, trường học, công trình công cộng đều có lối đi lại riêng dành cho người khuyết tật.

Qua đó, 100% người khuyết tật được trợ giúp pháp lý khi có nhu cầu, 100% người khuyết tật được hỗ trợ tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ.

Tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Văn Quá- Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã hội Tây Ninh đề nghị Ban Công tác Người khuyết tật Thành phố quan tâm hỗ trợ cấp thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng khuyết tật nhẹ, phối hợp chặt chẽ tổ chức VietHealth để chăm sóc khám sàng lọc cho trẻ khuyết tật, rà soát các đối tượng bệnh tim bẩm sinh cần được hỗ trợ, rà soát các đối tượng có nhu cầu phục hồi chức năng và đào tạo nghề và đăng ký với ban công tác tỉnh hỗ trợ, thống kê danh sách số hộ khuyết tật được cất nhà đại đoàn kết nhưng chưa đảm bảo điều kiện sinh hoạt để tỉnh hỗ trợ cải tạo lại cho phù hợp, đồng thời ông Quá cũng cho biết trong thời gian tới Ban Công tác người khuyết tật tỉnh sẽ có bước khảo sát thực tế tại lớp học nhân ái ở phường 3 để có hướng hỗ trợ.

Phương Ngân


  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm5
  • Hôm nay438
  • Tháng hiện tại438
  • Tổng lượt truy cập1,814,676
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây