Thành phố Tây Ninh tổ chức hội nghị tập huấn về công tác hòa giải năm 2018

Thứ năm - 18/10/2018 15:00 62 0

Thành phố Tây Ninh tổ chức hội nghị tập huấn về công tác hòa giải năm 2018

Sáng ngày 16/10, UBND Thành phố Tây Ninh tổ chức hội nghị tập huấn về công tác hòa giải và kỹ năng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2018 cho 170 đại biểu là chủ tịch, phó chủ tịch UBND phường, xã, công chức tư pháp phường, xã và cán bộ làm công tác hòa giải ở cơ sở, tuyên truyền viên pháp luật phường, xã. Đến dự có bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh – Phó Chủ tịch UBND Thành phố.

IMG_20181016_155007.jpg

bà Nguyễn Thị Kim Hương – Trưởng Phòng phổ biến giáo dục pháp luật 

Sở Tư pháp Tỉnh tập huấn tuyên truyền miệng pháp luật 

Tại buổi tập huấn, các cán bộ làm công tác hòa giải và tuyên truyền viên pháp luật phường, xã được nghe các báo cáo viên Phòng Phổ biến giáo dục pháp luật Sở Tư pháp Tỉnh tập huấn, hướng dẫn một số kỹ năng tuyên truyền miệng pháp luật như:  tuyên truyền phải gây thiện cảm cho người nghe, tạo sự hấp dẫn, gây ấn tượng trong khi nói, bảo đảm các nguyên tắc sư phạm trong tuyên truyền miệng, sử dụng phương pháp thuyết phục bằng cách chứng minh, giải thích và phân tích, kết luận những vấn đề đã tuyên truyền. Và các bước tổ chức một buổi tuyên truyện đạt hiệu quả.

Đồng thời, các đại biểu còn được nghe triển khai một số nội dung cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở năm 2015. Nguyên tắc tổ chức, hoạt động hòa giải ở cơ sở, quyền và nghĩa vụ của hòa giải viên, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức trong hoạt động hòa giải ở cơ sở và các văn bản có liên quan đến công tác hòa giải…

Qua tập huấn, nhằm nâng cao các kỹ năng tuyên truyền và nghiệp hòa giải cho đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật và cán bộ làm công tác hòa giải ở cơ sở, từ đó góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tuyên truyền pháp luật và hòa giải ở Thành phố trong thời gian tới.

Nhật Quang

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay514
  • Tháng hiện tại25,299
  • Tổng lượt truy cập1,839,537
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây